Bánh bèo chà bông tôm

Bánh bèo chà bông tôm

Xếp bánh ra đĩa, cho nhân, chà bông, mỡ hành lên. Dùng với nước mắm pha.

Nguyên liệu:

– 150g bột gạo.
– 1 thìa súp bột năng.
– 50g chà bông tôm.
– 30g cà rốt.
– 30g ngô non.
– 30g đậu cô-ve.
– Hành lá, muối, hạt nêm, dầu ăn.
– Nước mắm pha: 2 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 thìa súp đường, 2 thìa súp nước lọc.

Thực hiện:

– Trộn đều bột gạo, bột năng với chút muối. Lường một bát bột với 2,5 bát nước (1 bát nước lạnh + 1,5 bát nước sôi), khuấy tan, lược lại.
– Cho bát vào xửng, đổ bột vào, hấp chín, để hơi nguội, lấy bánh ra khỏi bát.
– Cà rốt thái hạt lựu nhỏ. Ngô non, đậu cô-ve, hành lá thái nhỏ. Đun nóng dầu ăn, cho vào bát hành lá làm mỡ hành. Đun nóng dầu ăn khác, cho cà rốt, đậu cô-ve, ngô non vào xào, nêm hạt nêm.

 

 

Related posts

Leave a Comment