Bánh bí

Bánh bí

Bánh Bí Đỏ Ngô Mỹ

Chọn ngô non vừa để hạt mềm, ngọt và không bị cứng.

Thời gian thực hiện: 45 phút
Giá: 20.000 VNĐ/ 4 phần.

Nguyên liệu

– 200g bí đỏ
– 1 quả ngô Mỹ ngọt
– 200g bột mì
– 100g đường
– 1 thìa cà phê bơ

Thực hiện

– Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ, hấp sơ cho mềm rồi đem xay nhuyễn. Ngô Mỹ tách hạt, rửa sạch, để ráo. Nhồi bí với bột mì đều tay cho mềm để làm vỏ bánh.
– Sau khi bột dẻo, trộn ngô, đường vào và tiếp tục nhồi. Lót giấy bạc ra khay, phủ bơ tráng khay để không bị dính.
– Cắt bột thành từng miếng dài vừa ăn, cho vào khay nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 20 phút, bánh sẽ chín.

Bánh Bí Đao Đậu Xanh

Bạn chờ bánh nguội rồi mới cắt hoặc cho chút dầu ăn lên dao trước khi cắt, miếng bánh sẽ bắt mắt hơn.

Thời gian thực hiện: 45 phút
Giá: 25.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 1 quả bí đao
– 50g bột gạo
– 350g bột năng
– 100g đậu xanh cà vỏ
– 400g đường
– 100ml nước
– 1 bát nước cốt dừa
– Dừa bào sợi
– Dầu ăn.

Thực hiện

– Vỏ: Bí đao gọt vỏ, thái miếng, luộc chín, tán nhuyễn, quậy đều với nước cốt dừa, bột gạo, 250g bột năng, 250g đường.
– Nhân: Đậu xanh nấu chín, xay nhuyễn, trộn 150g đường, 100g bột năng, 100ml nước rồi cho vào tô tán nhuyễn.
– Thoa dầu lên khuôn, cho khuôn vào xửng rồi đổ lớp vỏ bánh vào khuôn hấp khoảng 5 phút, sau đó cho nhân vào. Tiếp tục làm 3-4 lớp tương tự là được. Bánh chín, chờ nguội, cắt miếng hình tam giác, phủ dừa bào sợi lên trên.

 

 

Related posts

Leave a Comment