Cách làm bánh crep giòn mịn tại nhà

Cách làm bánh crep giòn mịn tại nhà

Bánh Crep cherry

Cherry tươi có bán tại siêu thị Big C, TP.HCM và Hà Nội. Giá khoảng 400.000 VNĐ/kg

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 110.000 VNĐ/ 20 cuốn.

Nguyên liệu 

– 1 quả trứng gà
– 1/2 thìa súp dầu ăn
– 1 thìa súp bơ.
– 3 thìa súp bột mì
– 100g mứt cherry
– 200g quả cherry tuoi.

Thực hiện 

– trứng gà đánh tan, cho bột, dầu ăn vào trộn đều thành hỗn hợp mịn. Cho ít bơ vào chảo nóng, tráng bột thành nhiều miếng bánh thật mỏng, tròn đều.
– Cherry tách lấy thịt, bỏ hạt, thái nhỏ, trộn đều với mứt cherry. Khi ăn, cho mứt vào giữa bánh crep, dùng nguội.

Bánh Crếp Váng Sữa Trái Cây

Rán bánh trên lửa vừa để vỏ cam không bị cháy. Chờ bánh vàng một mặt rồi mới lật sang mặt kia. Nếu lật sớm quá, bánh bị nát không cuốn được.

Thời gian thực hiện: 35 phút
Giá: 40.000 VNĐ/ 2 phần

Nguyên liệu:

– 2 hũ váng sữa
– 100g bột mì
– 100g mứt dâu
– 100g mứt đu đủ
– 250ml sữa tươi
– 50g bơ mềm
– 2 quả trứng gà
– 1 ít vỏ cam
– 50g nho khô
– 1 thìa cà phê đường.

Thực hiện:

– Làm bánh: Trộn bột mì với sữa, đường, bơ (đã đun chảy) và trứng gà đánh tan, sau đó cho qua rây để bột mịn. Tiếp đến cho vỏ cam thái nhỏ vào.
– Đặt chảo lên bếp, cho chút bơ rồi đổ lớp bột mỏng vào rán vàng hai mặt.
Xếp bánh ra đĩa, rưới váng sữa, mứt dâu, rắc nho khô và mứt đu đủ lên rồi cuộn lại.

Bánh Crếp Kẹp

Xếp bánh crêpe ra đĩa, cho nhân vào giữa, dùng ngay.

Nguyên liệu:

– 10 miếng bánh crêpe.
– 50gr thịt cua.
– 100gr sò điệp.
– 200gr ớt chuông xanh, đỏ, vàng, bỏ ruột, thái quân cờ.
– 1 củ hành tím, cắt hạt lựu.
– 1 quả dưa leo, bỏ ruột, thái sợi.
– 1 quả cà chua.
– 2 thìa súp tương ớt.
– 1 thìa súp tương cà.
– 1 thìa súp bột nêm.
– 1 thìa súp đường.
– 1 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

– Cho bánh crêpe vào chảo không dính, rán vàng.
– Đun nóng dầu, phi thơm hành, cho sò điệp, thịt cua, ớt chuông, dưa leo, cà chua, nêm tương cà, tương ớt, gia vị.

Bánh Crêp Đốt Rượu

Xếp bánh ra đĩa, trang trí với cam tươi, dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 500ml sữa tươi.
– 200gr bột mì.
– 3 quả trứng gà.
– 2 quả cam.
– 40ml rượu mùi.
– 20gr đường cát trắng.
– 10gr bơ lạt.

Thực hiện:

– Đập trứng gà, cho vào bột mì, sữa tươi, trộn đều với nhau, để lạnh khoảng 30 phút, lấy ra.
– Đun nóng chảo không dính, cho chút hỗn hợp bột vào tráng một lớp mỏng vừa chín vàng, lấy ra gấp làm 8 thành hình tam giác, làm hết hỗn hợp bột.
– Đun nóng chảo, cho bơ, đường, nước cam khuấy đều, cho bánh vào đun sôi, rưới rượu mùi vào.

Bánh Crêpe Sốt Sô-Cô-La

Rưới sốt lên bánh, trang trí dâu, cam, rắc sô-cô-la đen, dùng với kem lạnh.

Nguyên liệu:

– 80gr bột mì.
– 2 trứng gà.
– 30ml sữa tươi.
– 70gr sô-cô-la trắng..
– 10gr bơ lạt.
– 30ml rượu mùi cam.
– Dâu, cam, sô-cô-la đen trang trí.

Thực hiện:

– Đánh trứng gà, cho bột mì, sữa tươi vào đánh tan đều, để trong ngăn mát 20 phút, lấy ra.
– Đun nóng chảo không dính, cho hỗn hợp bột vào tráng mỏng.
– Đun nóng chảo nước, cho sô-cô-la trắng vào thố i-nox, đặt vào chảo nước sôi, đánh đến khi tan, lấy ra.
– Tiếp đến, cho rượu, bơ vào đánh đến khi hỗn hợp tan đều.

Bánh Crêpe Lợn Hai Lát

Hộp thịt lợn hai lát giá 11.700 Đồng/ hộp, bán tại các siêu thị.
– Khi rán bánh, bạn dùng bơ nhưng chỉ quết lên chảo một lớp mỏng, nếu không ăn, rất mau ngán.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 75.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 100g bột mì
– 2 quả trứng gà
– 100ml nước
– 2 hộp thịt lợn hai lát
– 1/2 quả ớt chuông xanh
– 1/2 quả ớt chuông đỏ
– 1/2 củ hành tây tím
– 2 thìa súp sốt mayonnaise
– 1 thìa súp bơ
– 1 thìa cà phê muối.

Thực hiện:

– Ớt chuông xanh và đỏ rửa sạch, bỏ hạt, thái hạt lựu, chần sơ qua. Hành tây thái hạt lựu ngâm với giấm.
– Khui nắp hộp thịt lợn, trút hết nước, lấy thịt lợn ra rồi thái thịt thành từng que.
– Trn65 bột mì với nước, trứng gà và muối. Tiếp đến cho 1/2 thìa súp bơ (đã đánh tan với ít nước ấm) vào và trộn đều.
– Làm bánh crêpe: đun nóng chảo trên lửa vừa, quết một lớp bơ lên mặt chảo. Cầm nghiêng chảo, đổ một lớp bột mỏng, rán đến khi thấy vàng, lật qua mặt kia. Rán hai mặt vàng đều là được. Tiếp tục làm như vậy với số bột còn lại.
– Trải bánh crêpe ra đĩa, xếp hành tây, ớt chuông rồi rưới sốt mayonnaise lên. Dùng nóng.

Bánh Crêpe Cuộn Ham, Phô Mai

Bạn có thể cho thêm 1 thìa cà phê rượu trắng vào hỗn hợp bột rồi trộn đều để khi rán, bánh sẽ mỏng và dai rất dễ cuộn.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 40.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 100g kem phô-mai
– 4 lát ham
– Rau mùi tây
– Muối
– Tiêu
– Bánh crêpe: 150ml sữa tươi không đường, 60g bột mì, 30g bơ, 1 quả trứng gà, 3/4 thìa cà phê muối.

Thực hiện:

– Làm bánh Crêpe:
+ Trứng gà đánh tan.
+ Trút bột mì vào tô, cho muối, trứng và sữa tươi vào trộn đều.
+ Đặt chảo không dính lên bếp, cho bơ vào đun chảy. Tiếp đến, múc hỗn hợp bột vào chảo, tráng thành một lớp mỏng đến khi bột chín vàng hai mặt là được, tắt bếp. Vớt bánh ra để nguội.
– Rau mùi tây bỏ gốc, rửa sạch, thái nhuyễn.
– Kem phô-mai trộn với rau mùi tây, dùng máy đánh trứng đánh cho mịn. Vừa đánh vừa rắc từ từ muối và tiêu vào.
– Trải bánh crêpe lên mặt phẳng, quết lớp kem phô-mai và xếp lát ham lên rồi cuộn lại.
Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 phút để các lớp kết dính lại với nhau.
– Trước khi dùng, thái bánh vừa ăn và bày ra đĩa.

Nguồn: vnnavi

 

 

 

 

Related posts

Leave a Comment