Bánh tôm chiên

bánh tôm chiên

Bí đỏ bọc tôm chiên

Dùng nóng với tương ớt.

Nguyên liệu:

– 50gr bí đỏ.
– 200gr tôm sú loại lớn.
– 50gr bột mì.
– 20gr bột chiên giòn..
– Cải xoong, đồ chua.
– Muối tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

– Bí đỏ gọt vỏ, luộc chín, tán nhuyễn.
– Trộn bí với bột mì, bột chiên giòn và 1/2 cà phê muối.
– Vo thành viên bằng quả chanh.
– Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi.
– Ướp tôm với 1/4 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê tiêu.
– Ép từng viên bí ra, cho tôm vào, vo lại.
– Đun sôi dầu, thả tôm vào chiên vàng đều, vớt ra.
– Bày tôm ra đĩa cùng cải xoong, đồ chua và tương ớt.

Khoai tây rán sốt tôm

Món ăn sẽ ngon hơn nếu bạn dùng bơ để rán khoai tây.

Nguyên liệu:

– 3 củ khoai tây.
– 150g tôm.
– 10g thì là.
– 1 thìa súp ớt bột.
– 10g sả cây bào mỏng.
– 1/2 thìa súp tỏi xay.
– 1/2 thìa súp hạt nêm.
– 1/2 thìa súp đường, dầu ăn.

Thực hiện:

– Khoai tây gọt vỏ, thái múi cau. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, đuôi, chỉ đen. Thì là rửa sạch.
– Đun nóng chảo dầu, cho khoai tây vào rán vàng, vớt ra để ráo dầu. Đun nóng chảo ít dầu, phi thơm sả, tỏi xay và ớt bột rồi cho tôm vào, nêm gia vị, cho khoai tây vào trộn đều, thêm thì là, tắt lửa.

Bột Chiên Tôm Chấy

Bạn nên đun sôi xửng trước khi cho bột vào hấp, thỉnh thoảng phải mở nắp xả hơi một lần để nước động trên nắp không nhỏ xuống làm mặt bột bị rỗ

Thời gian thực hiện: 45 phút
giá: 32000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu 

– 300g bột gạo
– 2 thìa súp bột năng
– 50g tôm khô
– 1 thìa súp tôm chấy
– 2 củ hành tím
– Hành lá, hắc xì dầu, muối, dầu ăn

Thực hiện 

– Tôm khô ngâm nở mềm, hành tím thái mỏng, phi vàng, hành lá thái nhỏ. Bột gạo và bột năng rây mịn. Lường 1 bát bột với 3 bát nước, thêm chút muối, 1 thìa súp dầu ăn.
– Bắc bột lên bếp, khuấy đều để bột hơi sánh lại, cho tôm khô, hành phi vào trộn đều, đổ bột vào khuôn, hấp chín, để nguội.
D- Dùng khuôn cắt bột, trộn với ít hắc xì dầu, rán vàng giòn. Cho bột ra đĩa, rắc tôm chấy, hành lá lên.

Bánh Mì Chiên Tôm

Món này ăn lúc nóng sẽ ngon vì nó có độ giòn, và thơm.

Nguyên liệu:

– 12 con tôm sú lớn, lột vỏ chừa đuôi, hấp chín.
– 12 miếng bánh mì dài cắt khoanh
– 3 muỗng súp bơ
– 1 phần 2 muỗng cà phê tương ớt, 1 ít muối
– 1 muỗng súp mayonnaise
– 1 muỗng súp tỏi băm thật nhuyễn
– 1 muỗng súp dầu ôliu
– 1 ít parrley (giò tây) băm nhuyễn

Thực hiện:

– Bánh mì trét bơ 2 mặt, cho lên chảo dầu nóng với dầu oliu chiên vàng hai mặt, vớt ra, lấy giấy ăn thấm khô dầu.
– Cho sốt mayonnaise, tỏi muối, tương ớt, ngò tây trộn dều.
– Dùng muỗng múc sốt lên bánh mì, đặt tôm lên trên. Dùng kèm với chanh cắt muối.

Tôm Bánh Mì

Khi đặt tôm lên bánh mì, bạn nên rắc chút bột năng để tôm dính vào bánh mì chặt hơn

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 70.000 VNĐ/4 phần

Nguyên liệu 

– 200g xà-lách xoong
– 8 lát bánh mì
– 400g tôm tươi
– 1/2 thìa cà phê hạt nêm
– 2 thìa súp tương ớt
– Dầu ăn

Thực hiện 

– Bánh mì thài bỏ lớp vỏ cứng, thái miếng hình chữ nhật. Tôm lấy một nữa bóc vỏ rồi xay nhuyễn, trộn với hạt nêm. Phần tôm còn lại bóc vỏ, chừa đuôi.
– quét tôm xay lên bánh bì, đặt con tôm lên trên, thả vào chảo dầu nóng rán vàng. Dùng kèm với tương ớt.

Bánh Tôm

Dưa leo có thể ướp chua ngọt ăn với bánh tôm, hương vị càng ngon.

Nguyên liệu:

– 160g tôm, 1 trứng gà
– 240 g rau muống
– 120g giá, 160g bột chiên
– 1 chén nước, 1 trái dưa leo
– 1,5 ly dầu ăn

Gia vị:

– Nửa muỗng cà phê muối
– 1 ít tiêu, một muỗng cà phê đường

Nước chấm:

– 4 muỗng canh tương cà
– 1 muỗng canh tương ớt, đường, nửa muỗng cà phê muối
– 6 muỗng canh nước nóng

Cách làm:

1. Tôm để lột vỏ sạch, cắt bỏ đầu và đuôi, để sang một bên đợi dùng.
2. Cho bột chiên, trứng gà, nước và gia vị vào tô, trộn đều, sau đó cho tôm vào rồi trộn đều.
3. Cho 1,5 ly dầu ăn vào nồi nấu sôi rồi dùng muỗng múc một lượng khoảng 2 muỗng canh bột chiên và tôm cho vào nồi dầu và chiên cho đến khi vàng giòn là được
4. Rau muống, giá, dưa leo, rửa sạch, rau muống cắt khúc, dưa leo cắt miếng, giá trụng sơ qua nước sôi, để ráo nước.
5. Cho giá, rau muống vào đĩa, xếp dưa leo xung quanh rồi cho bánh tôm lên trên, trước khi dùng rưới nước chấm vào là được.

Bánh Tôm Chiên

Món ăn được trình bày đẹp mắt, cách làm cũng khá đơn giản. Dùng nóng với nước chấm rất ngon. Có thể dùng làm món ăn cơm.

Nguyên liệu:

– 12 con tôm sú lớn.
– 500ml dầu.
– 1 lòng trắng trứng.
– 2 muỗng canh bột bắp.
– 12 chung uống rượu nhỏ.

Hỗn hợp tôm xay:

– 300gr tôm sú nhỏ.
– 75gr mỡ heo cắt hột lựu.
– 1 tai nấm mèo.
– 2 lòng trắng trứng.
– 2 muỗng bột bắp.

Nước chấm:

– 1 chén nước dùng gà.
– 1 muỗng cà phê rượu gạo.
– 2 muỗng cà phê bột năng pha loãng.
– Muối để nêm.

Thực hiện:

– Tôm lớn: lột vỏ, bỏ đầu, chừa đuôi.
– Nấm mèo: ngâm nước cho nở.
– Tôm nhỏ: lột vỏ, bỏ đầu đuôi và chẻ giữa sống lưng. Cho tôm vào máy xay cùng với mỡ heo, nấm mèo, lòng trắng, bột năng. Xay nhuyễn hỗn hợp trên.
– Chung rượu: thoa một ít dầu vào bên trong.
– Múc tôm xay vào trong chung, nhét đầu con tôm nguyên vào giữa, đuôi tôm quay lên trên.
– Cho tất cả các chung tôm vào nồi hấp 20 phút. Để nguội bớt rồi dùng mũi dao cạy tôm ra.
– Bắc chảo dầu nóng, áo tôm hấp qua lớp bột năng, nhúng vào lòng trắng trứng rồi thả vào chảo chiên.
– Khi tôm ngả sang màu nâu vàng là được, vớt ra thấm bớt dầu.
– Nước chấm: nấu nước dùng, rượu, muối cho sôi rồi rưới bột năng vào cho sánh lại.

Bánh Đa Tôm Rán

Xếp bánh đa ra đĩa, khi dùng chấm kèm tương ớt.

Giá: 37.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 4 chiếc bánh đa vừng đen
– 100g giò sống
– 150g tôm đất
– 1 ít bột năng
– Tương ớt, dầu ăn.

Thực hiện

– Bánh đa ngâm nước 3 phút, vớt ra, để ráo, cắt miếng hình chữ nhật, dài 7cm, ngang 3,5cm.
– Tôm đất rửa sạch, bỏ đầu và vỏ, để ráo nước, quết nhuyễn, trộn đều với giò sống.
– Bột năng hòa nước, khuấy trên bếp cho đặc, làm hồ dán bánh.
– Trải miếng bánh đa ra mặt phẳng, cho 1 thìa cà phê hỗn hợp tôm và giò sống vào 1/2 miếng bánh, sau đó gấp phần còn lại, dán ít hồ để mép bánh không bị bung ra.
– Cho 1/2 lít dầu vào chảo, đun nóng dầu, cho bánh vào rán vàng đều.
Mách bạn: Khi cuộn, bạn nên để phần nhân ở hai đầu thụt vào bên trong 1 tí so với mép bánh để rán không bị cháy hai đầu.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment