Bao tử hầm

bao tử hầm

Bao Tử Nấu Pa-Tê

Dùng nóng với bánh mì và muối tiêu chanh

Nguyên liệu:

– 1 cái bao tử
– 200g pa-tê
– 100g tiêu xanh
– 1 thìa hành, tỏi xay
– 2 thìa súp cà hộp
– 1 củ hành, cắt múi
– 1 bát nước dừa tươi
– Bột nêm, dầu ăn
– Chút rượu trắng
– 1 củ gừng giã nhuyễn
– Muối chanh dùng kèm

Thực hiện:

– Làm sạch bao tử, rửa với rượu và gừng, cắt miếng vừa ăn
– Đun dầu phi thơm hành, tỏi xay, cho bao tử vào xào
– Cho cà, nước dừa vào ngập bao tử, hầm gần chín, cho tiêu xanh, pa-tê vào, nêm bột nêm vừa ăn. Cuối cùng cho hành tây vào

Bao Tử Nhồi Đút Lò

Cắt bao tử, sắp ra đĩa, rưới nước sốt lên, dùng nóng với cơm.

Nguyên liệu:

– 1 cái bao tử lợn.
– 50gr hạt sen.
– 5 tai mộc nhĩ.
– 50gr táo đỏ.
– 50gr bạch quả.
– 200gr thịt nạc băm.
– 100gr giò sống.
– Gia vị: bột nêm, đường, tiêu, dầu hào, tương ớt.
– Bột năng.

Thực hiện:

– Làm sạch nhớt bao tử.
– Trộn thịt với giò sống.
– Luộc hạt sen, bạch quả, táo đỏ, băm nhỏ mộc nhĩ, trộn với giò sống, nêm bột nêm, tiêu.
– Nhồi hỗn hợp này vào bao tử, cho vào nồi áp suất hầm.
– 10 phút sau, lấy bao tử đem đút lò 15 phút.
– Đun nước hầm bao tử, cho gia vị, bột năng pha nước vào tạo độ sánh.

Nguồn: vnnavi

Related posts

Leave a Comment