Bì cuốn

Bánh Ướp Cuốn Bì

Bánh Ướp Cuốn Bì

Bạn có thể thay hành lá phi thơm bằng hẹ phi thơm (cách thực hiện giống như phi hành lá) theo khẩu vị của người miền Trung, món sẽ rất ngon.

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 41.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 500g bánh ướt
– 100g bì
– 150g thịt đùi
– 3 tép tỏi
– 100g rau xà-lách
– 50g dưa chuột
– 100g rau quế
– 50g giá
– 50g hẹ
– Hành lá
– Vài lát ớt sừng
– 1 bát nước mắm chua ngọt
– Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm.

Thực hiện.

– Thịt đùi rửa sạch, ướp với 2/3 thìa súp nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê đường rồi ram chín. Chờ thịt nguội, thái sợi dày 0,5cm, trộn với bì và thính.
– Giá, rau quế rửa sạch, để nguyên lá. Dưa chuột, rau xà-lách thái nhỏ, hẹ thái khúc dài 6-7cm.
– Hành lá thái nhuyễn, phi thơm với dầu ăn. Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn, phi thơm với dầu ăn rồi cho vào bì.
– Trải miếng bánh ướt ra đĩa, xếp rau, giá, dưa chuột, hẹ, thị và bì vào rồi cuộn tròn lại. Dọn bánh ướt cuón bì ra đĩa, rưới hành lá phi thơm và ớt sừng lên.
Dùng kèm với nước mắm chua ngọt.

Bì Cuốn

Đậu hũ chiên xắt sợi, băm nhỏ. Cử sắn phải gọt vỏ, rửa sạch, bào mỏng, xắt sợi, băm nhỏ. Nấm rơm phải gọt chân nấm, rửa sạch với nước có pha chút muối, xắt mỏng, băm nhỏ. Đậu phộng phải rang vàng, với chút muối, bóc vỏ giã nát, kiệu tươi lấy củ xắt mỏng băm nhỏ, Bánh tráng cắt làm tư, nhúng sơ nước lạnh.

Vật liệu:

– 3 miếng đậu hũ chiên
– 150g nấm rơm búp
– 100g kiệu tươi
– Nứớc tương, chanh ớt, dầu ăn, đường, bột ngọt, muối, tiêu.
– Rau sống đủ lọai

Cách làm:

– Băc chảo dầu sôi, cho kiệu bằm nhỏ vào xào thơm, cho củ sắn vào xào độ 10 phút, cho đậu hũ, nấm rơm vào, nêm chút nước tương, đường , bột ngọt vừa ăn nhắc xuống, cho đậu phộng vào trộn đều.
– Bì cuốn với bánh tráng, rau sống, chấm với nước tương, chanh, ớt hoặc dùng chung với bún, tùy thích.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment