Bồ câu chiên

bồ câu chiên

Bồ Câu Sốt Me

Xếp bồ câu ra đĩa cùng ít rau xà lách. Rưới nước sốt me lên. Dọn kèm muối tiêu chanh. Dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 1 con bồ câu khoảng 200gr.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
– 1/2 thìa cà phê tiêu.
– 2 thìa súp nước me.
– 1 thìa cà phê đường.
– 1/2 thìa cà phê tỏi xay.
– 2 thìa cà phê nước mắm.
– Rau xà lách, dầu ăn, chanh.

Thực hiện:

– Làm sạch bồ câu, dùng nhíp nhổ sạch phần lông con. Sau đó, ướp thịt với một nửa bột nêm và tiêu khoảng 15 phút cho thấm.
– Chiên vàng bồ câu trong chảo nhiều dầu, vớt ra, để ráo. Có thể để trên giấy thấm để hút hết phần dầu thừa.
– Phi tỏi. Cho me vào, xào đều cùng bột nêm, đường, nước mắm. Xào đến khi nước me có độ sánh vừa là được.

Bồ Câu Chiên Sốt Nước Tương

Món này ăn kèm với bánh mì rất ngon.

Nguyên liệu:

– 2 con bồ câu, 2 nhánh hẹ xắt nhỏ.
– 2 tép tỏi xắt nhỏ, 2 muỗng bơ lớn.
– 1/4 chén sốt nước tương.
– 2 muỗng xốt gia vị lớn, 2 muỗng lớn nước, 1 muỗng nhỏ đường.

Cách làm:

Đun sôi 1,5 chén nước và dầu gia vị. Bỏ bồ câu vào hầm nhỏ lửa trong 20 phút, vớt ra. Chiên bồ câu ngập trong dầu nóng khoảng 5 phút, làm ráo dầu. Xào bơ, hẹ, tỏi trên lửa nhỏ, bỏ bồ câu vào chảo, thêm các thành phần nước sốt và xào đều. Lật trở bồ câu trong lúc xào cho đến khi nước sốt cạn đi. Chặt bồ cấu ra nhiều miếng và dọn ăn.

Món này có bán tại nhà hàng Thiên Hồng và Bát Đạt.
Địa chỉ: 52 – 56 Tản Đà, P.10, Q.5.
Điện thoại: 8554435 – 8554436 (xin số: 8119).

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment