Bò Tái Chanh

Bò Tái Chanh

Dọn kèm nước mắm pha hua ngọt và bánh phồng tôm. Dùng ngay, có thể dùng làm món khai vị.

Nguyên liệu:

– 150gr phi lê bò.
– 1 củ hành tây nhỏ.
– 1 quả chanh.
– 50gr cà rốt thái sợi.
– 1 quả ớt sừng.
– 1 nhúm rau răm.
– Muối, đường, giấm nuôi, nước mắm chua ngọt.

Thực hiện:

– Thịt bò thái miếng mỏng.
– Bóc vỏ củ hành tây, thái mỏng.
– Ớt sừng bỏ ruột, thái sợi..
– Nhặt rau răm, rửa sạch, thái nhỏ.
– Hòa 1/2 bát giấm vào 1/2 bát nước lọc, 1/2 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê đường, đun sôi.
– Sau đó, thả thịt bò vào hỗn hợp trên, đảo nhanh tay. Nhớ vớt thịt bò ra ngay, để cho thật ráo.
– Bóp xổi thịt bò, củ hành tây, rau răm, cà rốt, ớt sừng với nước cốt chanh và gia vị cho vừa miệng, bày ra đĩa.

 

 

Related posts