Bò xao Sốt

Bò Sốt Nấm

Dùng nóng, có thể chấm kèm với tương ớt.

Nguyên liệu:

– 200gr nấm bào ngư.
– 10gr mộc nhĩ.
– 10gr nấm mỡ.
– 10gr nấm kim châm.
– 5gr nấm mori.
– 200gr phi lê bò.
– 15gr cà rốt.
– 15gr đậu Hà Lan.
– 5gr hành tây.
– 20ml rượu vàng trắng.
– 2gr lá mùi tây.
– 20ml nước dùng bò.
– 20gr bơ.
– Muối, tỏi xay, dầu ăn

Thực hiện:

– Rửa sạch tất cả các loại nấm qua nước muối, để ráo, cắt nhỏ.
– Riêng nấm kim châm xé sợi vừa ăn.
– Cà rốt và hành tây thái hạt lựu.
– Mùi tây thái nhỏ.
– Thịt bò thái miếng mỏng, ướp tỏi, nêm muối.
– Áp chảo với dầu ăn cho chín tái rồi phết bơ.
– Để chảo nóng, xào hành tây với các loại nấm. Cho rượu vang và nước dùng vào, đun đến khi còn 2/3, nêm muối, rưới lên bò.
– Rắc cà rốt và đậu Hà Lan luộc chín lên.

Mì Đen Sốt Bò Bằm

Dọn mì ra đĩa, cho sốt bò bằm lên trên, rắc rau quế tây lên, dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 100gr mì đen.
– 120gr thịt bò.
– 50gr cà chua.
– 5gr tỏi xay.
– 10gr hành tây.
– 15gr lá quế tây.
– 5gr sốt cà.
– 20ml dầu ôliu.
– Muối, tiêu.

Thực hiện:

– Đun sôi nước, cho mì vào luộc khoảng 5 phút, lấy ra trụng sơ với nước sôi.
– Rửa cà chua, bỏ hạt, băm nhuyễn.
– Hành tây thái múi cau nhỏ.
– Đun nóng dầu, cho hành tây, tỏi xay vào xào thơm.
– Tiếp tục, cho bò, cà chua vào xào săn.
– Cuối cùng cho sốt cà vào, nêm muối, tiêu.

Mì Ý Sốt

Dọn mì ra đĩa, rưới sốt thịt bò lên trên, rắc phô mai parmesan, dùng ngay.

Nguyên liệu:

– 100g mì ý
– 150g bắp bò
– 1 quả cà chua
– 1/2 củ hành tây
– 50g cà rốt
– 2 thìa súp sốt cà
– 50ml nước cốt bò
– 50ml nước dùng bò
– Một ít rượu vang đỏ
– Phô mai parmesan
– 50g bơ
– Lá thơm các loại
– Muối, tiêu

Thực hiện:

Bước 1:Xay nhuyễn bắp bò. Thái cà chua, hành tây, cà rốt hình hạt lựu. Xào thơm cà chua, hành tây, cà-rốt, sốt cà. Cho tiếp bắp bò vào xào. Cho rượu vào đun sôi. Cho thêm nước dùng bò, nước cốt bò, nêm muối, tiếp tục nấu chín đến khi có độ sệt. Cuối cùng, nêm lại gia vị vừa ăn, cho lá thơm vào
Bước 2: Luộc mì với nước sôi, cho chút muối vào. Xào mì với bơ cho thơm.

Thịt Bằm Sốt Chua Cay

Dọn món ăn ra đĩa, dùng nóng với cơm rất ngon.

Nguyên liệu:

– 100gr thịt bò.
– 50gr giò sống.
– 100gr ớt Đà Lạt loại nhỏ.
– 1/2 bát nước dùng.
– 2 thìa súp tương ớt.
– 1 thìa súp tương cà.
– 2 thìa súp bột nêm.
– 1 thìa cà phê đường.
– 1 thìa cà phê tiêu.
– 1 thìa súp tỏi băm.
– 1 thìa súp dầu ăn.
– 1 cây boa-rô (cần tây).
– 1/2 củ cà rốt.

Thực hiện

– Rửa sạch thịt bò, để ráo nước, cho vào máy xay thật nhuyễn.
– Tiếp đến, cho giò sống vào, thêm chút tỏi băm, tiêu và bột nêm, trộn thật đều, vo viên bằng quả chanh nhỏ.
– Rửa tỏi tây, thái lát mỏng.
– Gọt vỏ cà rốt, thái khoanh.
– Ớt Đà Lạt rửa sạch.
– Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi băm, cho thịt viên vào, rán sơ.
– Sau đó, cho ớt Đà Lạt, cà rốt, nước dùng vào, đun sôi.
– Cho tương ớt, tương cà, bột nêm, đường vào đun khoảng 15 phút đến khi hỗn hợp vừa sánh.
– Cho tỏi tây vào, nhấc xuống.

Thịt Viên Kiểu Đức

– Nếu chế biến thịt viên cho trẻ em và người lớn tuổi, bạn có thể tăng thêm lượng thịt lợn va giảm lượng thịt bò để thịt viên không khô.

Thời gian thực hiện: 35 phút
Giá: 52.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 100g thịt bò
– 50g thịt lợn
– 1 thìa súp hành tây
– 50g mì Ý
– 2 thìa súp giấm
– 2 thia 2súp đường
– 1 thìa súp bột rán xù
– 1 thìa súp mù-tạt vàng
– 1/2 thìa cà phê muối
– 1 lá thơm
– Muối
– Tiêu xay
– Ớt bột paprika
– Bột mì
– Dầu ăn.

Thực hiện

– Thịt bò và thịt lợn xay nhuyễn trộn với hành tây thái hạt lựu, bột rán xù, muối tiêu, ớt bột paprika. Đun dầu ăn vừa nóng, cho thịt vào rán chín vàng.
– Mì Ý luộc chín rồi xào thơm.
– Đun sôi giấm, đường, muối, mù-tạt và lá thơm, cho bột mì pha loãng với chút nước để tạo độ sệt vừa vào.
– Cho thịt viên vào hỗn hợp trên nấu khoảng 5 phút để thấm gia vị. Dọn thịt viên vào đĩa, ăn kèm mì Ý.

Mì Ý Sốt Bò Viên

Trang trí rau mùi tây. Dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 150gr thịt bò.
– 70gr sợi mì Ý dẹp.
– 1 củ hành tây.
– 1 quả cà chua.
– 4 thìa súp tương cà.
– 1 thìa súp đường.
– 2 thìa cà phê bột nêm.
– 1/2 bát nước dùng.
– 2 thìa cà phê bột bắp.
– 1 thìa súp bơ.
– 1/2 thìa cà phê tiêu.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 1/4 thìa cà phê muối.
– 1/2 thìa súp nước tương.
– Dầu ăn, rau mùi tây.

Thực hiện:

– Nấu chín mì Ý, vớt ra, xả nước lạnh. Cho vào 1/2 thìa súp dầu ăn, trộn đều.
– Phi 1/2 thìa cà phê tỏi với 1/2 thìa cà phê bơ. Xào mì, nêm 1/4 thìa cà phê muối.
– Băm nhuyễn thịt bò và hành tây. Trộn với nước tương và tiêu. Vo viên nhỏ.
– Băm cà chua, phi phần tỏi với bơ còn lại, xào tương cà và cà chua. Rót nước dùng, cho bột bắp đã hòa với nước vào, nêm bột nêm và đường. Trút bò viên vào, xào chín.
– Bày mì ra đĩa, xếp bò viên và rưới nước sốt lên.

Bò Sốt Vang

Nếu thích bạn có thể để thịt bò nguyên khối, hầm mềm rồi thái lát khi dùng. Chọn loại phi-lê, thịt sẽ mềm nhanh.

Thời gian thực hiện: 90 phút
Giá: 170.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 800g thịt bò
– 200g khoai tây bi
– 200g đậu cô-ve Pháp
– 200g cà-rốt
– 3 bát nước dùng
– 50g pa-tê
– 2 thìa súp tương cà cô đặc, 1/2 thìa cà phê lá thơm khô
– 1 thìa cà phê tỏi xay
– 2 thìa cà phê hành tím xay
– 3 thìa súp rượu vang đỏ
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê đường
– Muối
– Tiêu
– Bơ.

Thực hiện:

– Khoai tây bi, cà-rốt, đậu cô-ve luộc vừa chín, xào sơ với ít bơ, muối, tiêu cho thơm.
– Thịt bò thái khối vuông vừa ăn. Đun nóng 1 thìa súp bơ trong nồi, cho tỏi xay, hành tìm, tương cà, lá thơm khô vào xào thơm, cho thịt bò vào xào cho săn lại. Thêm nước dùng, hầm thịt bò đến khi chín mềm. Thêm hạt nêm, đường, pa-tê, rượu vang vào nấu tiếp cho đến khi sốt vừa sánh là được.
– Dọn thịt bò và rau củ lên đĩa. Dùng kèm bánh mì nướng chín vàng.

mì Quảng Sốt Bò Bằm

Cho mì ra đĩa, rưới sốt, rắc rau mùi, tiêu, dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 300gr mì Quảng.
– 100gr thịt bò, băm nhỏ.
– 2 quả cà chua, cắt hạt lựu.
– Ớt chuông, hành tím, cắt hạt lựu.
– Rau mùi (ngò).
– 2 thìa súp tương cà.
– 1 thìa cà phê bột ngũ vị hương.
– 1 thìa cà phê đường.
– Bơ, bột nêm, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

– Chần mì Quảng với nước sôi, trộn mì với 1 thìa bơ.
– Đun sôi dầu, phi hành tím , cho thịt bò, ớt chuông, cà chua, tương cà, bột ngũ vị hương vào xào chung. Nêm gia vị.

Nguồn: vnnavi

 

 

 

 

 

Related posts

Leave a Comment