– Để khô cá chạch có độ bóng và màu đẹp, bạn cho chút đường vào dầu ăn và đun nóng. Khi đường tan ra, chuyển sang màu nâu,bạn cho khô cá vào rán trên lửa nhỏ.
Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 25.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 400g bồn bồn ngâm chua
– 80g khô cá chạch
– 50g hành lá
– 3 củ hành tím
– 10g vừng trắng
– Gia vị: đường, dầu ăn, hạt nêm, nước mắm.
Thực hiện
– Bồn bồn rửa sạch qua nước nhiều lần để giảm bớt độ chua, vắt ráo, thái khúc 5cm. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Khô cá chạch bỏ đầu, rửa sạch, để ráo. Vừng rang vàng.
– Đun nóng 1 thìa súp dầu ăn trong chảo, cho khô cá chạch vào rán vàng giòn, vớt ra. Chờ khô cá chạch ráo dầu, cho vào chảo lại, nêm thêm 1/2 thìa súp nước mắm đã hòa tan 1/4 thìa cà phê đường rồi đảo đều trên lửa nhỏ.
– Phi thơm hành tím băm với 1,5 thìa súp dầu ăn. cho bồn bồn chua vào xào. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường. Cuối cùng cho khô cá chạch, hành lá vào đảo đều, tắt bếp. Khi ăn rắc vừng.
Nguồn: vnnavi