Cá bống nướng

cá bống nướng

cá bống nướng riếng mẻ

Khi nướng thỉnh thoảng bạn rưới dầu lên để cá không bị khô.
– Để món ăn trông hấp dẫn hơn, bạn phi thơm giòn nghệ và riềng xay, vớt ra, để ráo dầu và rắc lên cá đã nướng.

Nguyên liệu:

– 500g cá bống
– 100g củ riềng
– 1 thìa cà phê mắm tôm.
– 3 thìa súp mẻ
– 2 củ hành khô
– 1 nhánh nghệ (20g)
– 1 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 2 thìa cà phê bột gia vị
– 1/5 thìa cà phê tiêu
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Cá bống bỏ ruột, đánh vảy, rửa sạch, để ráo.
– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, vắt lấy nước.
– Nghệ gọt vỏ, giã nhỏ, hòa với một ít nước, vắt và lược qua rây để lấy nước.
– Củ riềng xay nhuyễn.
– dùng thìa tán mịn mẻ.
– Bạn ướp cá với riềng, nước nghệ, mẻ, mắm tôm, nước hành, đường, bột gia vị, tiêu, hạt nêm và một ít dầu ăn.
– Than hoa quạt đỏ hồng, bạn kẹp cá vào vỉ, cho lên bếp nướng chín vàng.
– Xếp cá nướng ra đĩa

Cá Nướng Lá Dứa

Để món cá ngon và đẹp mắt hơn, bạn đem cá đi áp chảo trên lửa nhỏ với chút dầu ăn cho cá chín sơ trước rồi mới đem đi nướng. Với cách này, da cá sẽ khó rách.

Nguyên liệu:

– 300g cá bống đục
– 2 cây lá dứa
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê nước mắm
– 1 thìa cà phê bơ đậu phộng
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Lá dứa tách riêng từng lá, rửa sạch, để ráo nước, sử dụng phần đầu lá, bỏ phần thân lá cừng ở gốc.
– Cá bống đục làm và rửa sạch, để ráo nước, cắt bỏ đầu, sử dụng phần thân cá, cắt khúc 4cm. Ướp cá với 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê bơ đậu phộng, 1 thìa cà phê dầu ăn, để thấm gia vị trong 10 phút.
– Bạn lấy lá dứa cuộn tròn quanh mình cá, sau đó dùng chỉ may cố định lại.
– Bạn cho cá lên vỉ, nướng chín vàng đều trên bếp than hồng. Cá chín, tháo bỏ chỉ.
– Xếp cá cuộn lá dứa vào đĩa, dùng với tương ớt.

Nguồn: vnnavi

Related posts