Cá hành chiên

cá hành chiên

Cá Sốt Gấc

Gắp cá ra đĩa, rưới sốt gấc lên trên, dùng kèm tương ớt.

Nguyên liệu:

– 1 con cá hành.
– 1 thìa súp hành, tỏi xay.
– 1 thìa súp gấc.
– 1 miếng thịt gấc..
– 2 quả cà chua, bỏ hạt, thái nhuyễn.
– 1 thìa súp tương cà.
– 1 thìa súp tương ớt.
– Bột nêm, đường, dầu ăn, nước dùng.

Thực hiện:

– Làm sạch cá, để ráo nước.
– Thái thịt gấc thành hạt lựu nhỏ.
– Đun nóng dầu, cho cá vào rán vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Cho hành, tỏi, gấc, thịt gấc vào xào với cà chua khoảng 5 phút. Sau đó, cho chút nước dùng đun thêm khoảng 5 phút, nêm bột nêm, đường, tương cà.

Cá Rán Sốt Thơm

Cho cá ra đĩa, rưới sốt lên trên, rắc hành lá, rau mùi. Dùng nóng

Nguyên liệu:

– 1 con cá hanh (khỏang 800gr)
– 1/2củ hành tây
– 1/2 quả ớt chuông xanh
– 1/2 quả thơm
– 2 quả cà chua
– 1/2 quả ớt sừng
– 4 thìa súp tương cà
– 1 thìa súp tương ớt
– 1/2 bát nước dùng
– 1 thìa súp bột nêm
– 2 thìa cà phê tỏi xay
– 1 thìa súp bột chiên giòn
– Hành lá, rau mùi (ngò), dầu ăn.

Thực hiện:

– Cá làm sạch bỏ mang, để ráo nước, lăn qua bột chiên giòn.
– Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho cá vào rán vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Cắt hành tây, ớt chuông, thơm, cà chua, ớt sừng vừa ăn.
– Phi thơm tỏi với chút dầu ăn. Cho hành tây, ớt chuông, thơm, cà chua vào, nêm tương ớt, tương cà, nước dùng, bột nêm vừa ăn. Cho chút bột năng pha loãng vào để tạo độ sánh.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment