Cá hấp rau cần

Cá hấp rau cần

Món này dùng nóng, ăn kèm nước chấm.

Nguyên liệu:

– 1 con cá (khoảng 500g).
– 150g rau cần.
– 1 củ cà rốt.
– 2 thìa súp dầu hào.
– 1 thìa cà phê dầu vừng.
– Đường, hạt nêm, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

– Rửa sạch cá, bỏ lòng. Dùng dao khía nhiều đường trên mình cá để nhanh chín. Lấy 1/3 rau cần nhồi vào trong bụng cá. Ướp cá với hạt nêm, tiêu, chút dầu ăn, để 15 phút cho thấm gia vị.
– Phần rau cần còn lại thái khúc dài. Cho cá vào xửng với rau cần, cà rốt, hấp chín. Cho dầu hào, dầu vừng, đường vào bát, khuấy đều. Khi cá gần chín, rưới nước sốt, hấp thêm vài phút, rắc tiêu.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment