Cá kèo chay Âu Lạc, giá: 20.000 đồng/200g. Hạt nêm chay 7.000 đồng/ gói.
Thời gian thực hiện: 40 phút
Giá: 27.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 200g cá kèo chay Âu Lạc
– 1 ít sả xay
– 1 ít sả bào
– 1 quả ớt sừng
– 2 thìa súp dầu ăn.
– 2 thìa súp nước mắm chay
– 2 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê bột cà-ri
– Cà chua bi và dưa chuột để trang trí.
Thực hiện:
– Ớt sừng thái lát. Cá kèo chay Âu Lạc ướp với nước mắm chay, tiêu, dầu ăn, bột cà-ri, đường và sả xay khoàng 15 phút cho thấm.
– Kho cá kèo đến khi gần cạn nước. Sau đó cho ớt sừng và sả bào vào.
– Trang trí với dưa chuột và cà chua. Dùng nóng.
Nguồn: vnnavi