Cá Lạt Rim Trứng Muối

Cá Lạt Rim Trứng Muối

– Bạn xào lòng đỏ trứng vịt muối và trứng vịt với hành phi, thêm một ít nước dùng cho sền sệt. Khi cá chín, cho trứng vào trộn đều, cá kho sẽ có màu đẹp hơn

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 55.000 VNđ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 350g cá lạt thái khoanh dày 1,5cm
– 1 quả trứng vịt muối
– 1 quả trứng vịt
– 2 củ hành tím
– 3 tép tỏi
– 2 trái ớt hiểm,
– Gia vị: hạt nêm, muối, đường, dầu ăn, nước mắm.

Thực hiện

– Cá lạt ướp với 1 thìa cà phê muối, 1 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa súp dầu ăn, để thấm 10 phút rồi rán vàng đều với dầu ăn.
– Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt hiểm băm nhuyễn. Trứng vịt và trứng vịt muối luộc chín, bóc vỏ, bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ tán nhuyễn.
– Phi thơm hành tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho cá lạt và ớt hiểm vào, châm nước xâm xấp mặt, nêm 2/3 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường. Kho cá trong 10 phút cho cạn bớt nước rồi cho tiếp lòng đỏ tán nhuyễn vào. Tiếp tục kho đến khi hỗn hợp nước sền sệt lại, tắt lửa. Dọn cá kho ra đĩa, dùng với cơm trắng.

 

 

Related posts

Leave a Comment