Cá lóc xào

cá lóc xào

Cá Xào Cay

Bạn nên tẩm cá qua bột rán giòn, ránh vàng hai lượt cá sẽ giòn lâu hơn và không bị nát.

Nguyên liệu:

– 400g phi-lê cá lóc
– 100g đậu cô-ve
– 1/2 quả ớt Đà Lạt
– 1/2 củ hành tây
– 1 củ hành tím
– 6 quả ớt khô
– 1 thìa cà phê tỏi băm
– 1/2 thìa cà phê ớt bột
– 1/3 thìa cà phê tiêu
– 1/2 thìa cà phê gừng băm
– 1 thìa súp tương ớt
– 1/4 bát nước
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Cái thái miếng vừa ăn. Dầu nóng, thả cá vào rán sơ.
– Hành tây thái sợi; hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
– Ớt khô ngâm nước
– Đậu cô-ve tước sơ, thái khúc.
– Ớt Đà Lạt bỏ hạt, thái que
– Dầu nóng, cho tỏi, hành tím và gừng vào xào thơm, cho ớt bột và tiêu vào đảo. Kế tiếp cho tương ớt và nước vào, thả đậu cô-ve, ớt khô, ớt Đà Lạt vào đun chín. Cho hành tây rồi đảo qua lại.
– Sau cùng cho cá vào, xóc liên tục khoảng 2 phút rồi tắt lửa.
– Cho cá ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.

cá Xào Đậu Đỏ

– Đậu đỏ hộp giá khoảng 24.000 đồng/hộp, bạn mua tại các hệ thống siêu thị trên toàn quốc.
– Đậu đỏ hộp đã mềm, vì thế bạn không nên đảo, đậu sẽ nát.

Nguyên liệu:

– 200g phi lê cá lóc
– 100g đậu đỏ hộp
– 50g cà chua bi
– 50g ớt Đà Lạt xanh
– 50g ớt Đà Lạt đỏ
– 50g hành tây
– 1 thìa cà phê tỏi băm
– 1 thìa súp tương cà
– 1 thìa súp tương ớt
– 1,5 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– Dầu ăn, rau mùi

Thực hiện:

– Cá lóc thái miếng vừa ăn, ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm 15 phút cho thấm. Sau đó, tẩm cá qua bột năng, thả vào chảo dầu nóng rán vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Hành tây thái múi cau.
– Cà chua bổ làm đôi
– Ở Đà Lạt xanh đỏ thái miếng vừa ăn
– Đậu đỏ múc ra để ráo
– Phi thơm tỏi với dầu ăn cho ớt Đà Lạt, cà chua vào đảo, tiếp đến cho hành tây. Nêm tương cà, tương ớt, đường, hạt nêm rồi cho cá và đậu đỏ vào đảo, tắt bếp.

Cá Xào Khế Trộn Xà Lách

Món ăn dễ thực hiện, hương vị độc đáo. Có thể dùng như một món khai vị.

Nguyên liệu:

– 150gr phile cá lóc hoặc cá ba sa.
– 1 quả cà chua.
– 100gr khế khô.
– 1 củ hành tây.
– 1 cây rau xà lách, tách lá, rửa sạch.
– Sốt dầu giấm: 2 thìa súp giấm, 1 thìa súp đường, 1/2 thìa súp bột nêm, 1 thìa súp dầu ăn.
– Gia vị nêm: 1 thìa súp dầu ăn, 1/2 thìa súp tiêu, 1/2 thìa súp nước tương.

Thực hiện:

– Làm sạch cá, cắt miếng, ướp với gia vị, để 15 phút.
– Đun nóng dầu ăn, cho cá vào rán vàng.
– Cắt múi cà chua, thái mỏng hành tây.
– Xếp xà lách ra đĩa, cho cà chua, hành tây, khế, cá lên trên, rưới sốt dầu giấm lên.

Cá xào mắm ruốc Huế

Sau khi nấu mắm ruốc, bạn nên lọc kỹ trước khi cho cá vào.

Nguyên liệu:

– 300g phi-lê cá lóc.
– 1/2 củ hành tây.
– 2 nhánh sả, 1 quả ớt sừng.
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 2 thìa cà phê mắm ruốc Huế, dầu ăn, hạt nêm, đường.

Thực hiện:

– Phi-lê cá lóc thái miếng vuông vừa ăn. Củ hành tây thái múi cau. Sả bào mỏng, ớt bỏ hạt, thái nhỏ.
– Nấu tan mắm ruốc Huế với 1/2 bát nước. Phi thơm tỏi, sả với 1 thìa cà phê dầu ăn. Cho cá vào xào, nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp hạt nêm. Sau đó cho mắm ruốc Huế vào xào đến khi nước sánh lại, nêm vừa ăn, thêm củ hành tây, xốc đều.

Cá xào rau củ

Cho món ăn ra đĩa, trang trí rau mùi.

Nguyên liệu:

– 300g phi-lê cá lóc.
– 100g cà rốt.
– 200g dứa.
– 200g nấm rơm.
– 100g ớt Đà Lạt.
– 1/2 thìa súp tỏi băm.
– Rau mùi, hành lá, dầu ăn.
– 1 thìa súp hạt nêm.
– 1 thìa súp dầu hào.
– 1/2 thìa súp đường.
– 1 thìa súp tương ớt.
– 1 thìa cà phê bột năng.

Thực hiên:

– Cá lóc, cà rốt, dứa, ớt Đà Lạt thái iếng vừa ăn. Nấm rơm rửa sạch, chẻ đôi.
– Đun nóng chảo dầu, phi thơm tỏi, cho cá lóc, cà rốt, dứa, nấm, ớt Đà Lạt vào xào chín, nêm hạt nêm, đường, dầu hào, tương ớt, thêm bột năng vào tạo độ sánh. Đảo nhanh tay, cho hành lá thái khúc vào, tắt lửa.

Cá Xào Rong Biển

Cho cá xào ra đĩa, rắc tiêu, rau mùi thái nhỏ. Dùng nóng với cơm.

Nguyên liệu:

– 200gr phi-lê cá lóc.
– 50gr rong biển.
– 1 quả cà chua.
– 1/3 củ cà rốt.
– 4 củ hành tím.
– 2 tép tỏi.
– Rau mùi (ngò rí).
– 1 thìa súp dầu ăn.
– Gia vị: hạt nêm, dầu hào, đường, tiêu.

Thực hiện:

– Thái vuông cá, ướp với 1/2 thìa cà phâ hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu, để 5 phút, hấp chín.
– Ngâm nở rong biển, thái miếng.
– Thái múi cà chua.
– Gọt vỏ cà rốt, dùng dao răng cưa thái sợi.
– Bóc vỏ hành tím, rửa sạch, chẻ đôi 3 củ, phần còn lại đập giập.
– Đun nóng dầu ăn, cho tỏi và hành tím đập giập vào, phi thơm, cho cà rốt, cà chua, rong biển vào xào, nêm hạt nêm, dầu hào, đường vừa ăn. Cho cá vào xốc đều, nhẹ tay để không bị nát, nếm lại vừa ăn.

Củ Hũ Dừa Xào Cá

Cũ hũ dừa xào với thịt bò, tôm cũng rất ngon.

Thời gian thực hiện: 14 phút
Giá: 70.000 VND/4 phần

Nguyên liệu:

– 200g củ hũ dừa ngâm chua
– 100g cà-rốt
– 200g phi-lê cá lóc
– 1 củ tỏi
– 3 củ hành tím
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê nước mắm
– 1/3 thìa cà phê đường
– 1/3 thìa cà phê bột năng
– Vài nhánh rau quế
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Cà-rốt bào vỏ, rửa sạch, để ráo, dùng dao răng cưa thái lát dày 0,3cm rồi thái que.
– Hành tím bóc vỏ, lấy hai củ thái lát, củ còn lại băm nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
– Cá lóc rửa sạch, để ráo, thai lát dày 1cm, đem ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm cho thấm.
– Đun nóng dầu ăn trong chảo. Rắc bột năng lên cá lóc rồi thả từng lát vào chảo rán giòn.
– Tiếp tục đun nóng dầu ăn, phi thơm hành và tòi băm, cho cà-rốt, củ hũ dừa vào xào nhanh tay trên lửa lớn.
Tiếp đến cho hành tím lát, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm, đường và nước mắm vào rồi đảo đều.
Sau cùng cho cá lóc vào xóc đều rồi tắt lửa.
– Cho củ hũ xào cá ra đĩa, trang trí với rau quế. Dùng nóng.
Mách bạn:
– Bạn bào mỏng củ hũ dừa rồi ngâm vào nước đá lạnh pha với 1 thìa cà phê nước cốt chanh để giữ màu trắng và độ giòn.

Đầu Cá Xào Tương Ớt Hải Nam

Rưới lên một ít rượu, nêm gia vị, nước tương và xào đến khi ráo nước là được.

Nguyên liệu:

– 500g đầu cá
– 150g bông hẹ hoặc hành tây
– 2 muỗng ớt khô giã nhuyễn, ớt tiêm cắt sợi, gừng cắt sợi và tỏi băm
– 2 muỗng cà phê tương ớt Hải Nam
– 5g muối
– 3 muỗng nước tương
– 10g bột ngọt
– 2,5g đường
– 2 muỗng rượu

Cách làm:

1.Đầu cá chặt nhỏ, rửa sạch rồi chiên cho đến khi xương chín giòn; bông hẹ (hoặc hành tây) cắt sợi xào sơ cho chín một nửa.
2.Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào rồi cho tương ớt, ớt khô, gừng sợi, ớt sợi và tỏi băm vào xào cho đến khi tỏa ra mùi thơm thì cho đầu cá, bông hẹ (hoặc hành tây) vào, rưới lên một ít rượu, nêm gia vị, nước tương và xào đến khi ráo nước là được.

hoa So Đũa Xào Cá

Dùng nóng. Bạn có thể thay thế cá lóc bằng phi lê cá ba sa hoặc cá chẽm.

Nguyên liệu:

– 300gr hoa so đũa.
– 150gr phi lê cá lóc.
– 1 bát nước dùng.
– Tỏi băm, hành lá.
– Gia vị: bột nêm, đường, tương ớt Hà Nội, dầu ăn, bột năng.

Thực hiện:

– Cá thái miếng, ướp với 2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê bột năng, 1 thìa cà phê dầu và hành lá thái khúc. Để khoảng 5 phút.
– Phi thơm tỏi, cho cá vào áp chảo. Cho nước dùng, 1 thìa súp bột nêm, 2 thìa đường, 1 thìa súp tương ớt Hà Nội và hoa so đũa vào, đảo nhẹ, rắc hành lá, tắt bếp.

mì Thập Cẩm

Dùng lạnh.

Nguyên liệu:

– 375gr mì xoắn ốc.
– 2 tép tỏi, đập giập.
– 6 củ hành non xắt mỏng.
– 100gr cá lóc (quả) băm sơ.
– 1 củ cà rốt lớn.
– 8 quả ô liu đen xắt mỏng.
– 2 muỗng canh bạc hà băm nhỏ.
– 1 tách rau tía tô xắt nhuyễn.
– 1/4 tách rau mùi.
– 1-2 muỗng canh nước cốt chanh.
– 1 muỗng canh dầu mè.

Nguyên liệu:

– Nấu 1 xoong nước sôi thả mì vào luộc vừa chín mềm, vớt ra cho ráo nước.
– Trong lúc đó, ta rót dầu vào xào tỏi và hành non trong 1 phút.
– Xong vớt ra bỏ cá lóc, cà rốt, ô liu, nước chanh, và rau thơm vào trộn đều.
– Bỏ chung hỗn hợp kể trên với mì rồi đảo cho đều, sau đó để nguội rồi ướp lạnh để ăn.

Mít Non Xào Phi-Lê Cá

Để cá chắc hơn, xào không bị nát, bạn nên nhúng cá sơ qua lớp bột chiên giòn trước khi rán. Nên dùng chảo không dính,mặt cá láng mịn, thịt không bị dính vào đáy chảo.
Mít non phải luộc trước khi chế biến để không bị chát. Mít non luộc sẵn bán ngoài chợ có màu nâu đỏ nhạt, xào với phi lê cá màu trắng trông sẽ bắt mắt. Mít non nếu mua về nhâluoc5 sẽ có màu trắng, bạn nên xào với tôm tươi có màu đỏ để trông món ăn hấp dẫn hơn.

Giá: 27.000VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu: 

– 300g mít non luộc chín.
– 200g phi lê cá lóc.
– 1 củ hành tím.
– 2 tép tỏi.
– 1 nhánh hành hoa.
– 1,5 thìa cà phê hạt nêm.
– 1 thìa cà phê đường.
– 1 thìa cà phê vừng rang vàng.
– Dầu ăn.

Thực hiện: 

– Mít non rửa sơ, thái bỏ phần cùi, tách thành từng miếng nhỏ.
– Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn.
– Hành hoa nhặt, rửa sạch, để ráo, thái nhuyễn.
– Phi lê cá rửa sạch với nước muối pha loãng, thái miếng theo chiều ngang, bản to khoảng 2cm. Ướp cá với 1/2 thìa cà phê hạt nêm.
– Đun nóng với một thìa súp, cho cá vào áp chảo vàng sơ 2 mặt.
– Phi thơm hành,tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn. Cho mít vào xào, nêm đường, 1 thìa cà phê hạt nêm. Khi mít thấm gia vị, cho cá vào xào thêm 1 phút. Cuối cùng cho hành hoa thái nhuyễn vào, tắt bếp.
– Cho cá ra đĩa, rắc vừng, dùng kèm nước mắm, ớt thái khoanh.

Nấm Xào Cá

Trang trí hành lá, dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 20gr nấm đông cô.
– 50gr cà chua bi.
– 1 củ hành tím.
– 200gr phi lê cá lóc.
– 2 cọng hành lá.
– Gia vị ướp: 1 thìa cà phê bột năng, 1 thìa súp dầu hào, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước tương.
– Dầu ăn, tiêu.

Thực hiện:

– Ngâm mềm nấm, luộc chín, nêm nước tương, đường.
– Thái cá vừa ăn, ướp gia vị.
– Thái múi củ hành, bổ đôi cà chua, tước sợi hành lá.
– Đun nóng dầu, xào củ hành, cho cá, cà chua vào, nêm gia vị.
– Cho nấm vào, đảo nhanh.

Phi-lê Cá Om Bí Ngô

Dọn cá ra đĩa, rắc rau mùi thái nhỏ lên, dùng nóng với cơm.

Nguyên liệu:

– 400gr phi lê cá ba sa hoặc cá lóc (cá quả).
– 500gr bí ngô (bí đỏ).
– 1 quả ớt đỏ.
– 100ml sữa kem béo.
– Rau mùi.
– 1 thìa súp hạt nêm.
– 1 thìa súp đường.
– 1 thìa súp bơ.
– 500ml nước dùng.

Thực hiện:

– Gọt vỏ bí đỏ, thái miếng nhỏ, cho vào nồi nước dùng, nấu chín.
– Tiếp đến, cho hỗn hợp bí vào máy, xay nhuyễn.
– Thái cá thành miếng vừa ăn, cho vào chảo bơ nóng, rán vàng.
– Lấy cá ra nồi đất, cho bí xay nhuyễn, sữa kem béo, ớt thái sợi vào nồi, om trên lửa nhỏ, nêm hạt nêm, đường.

Phi-Lê Cá Xào Ớt

Dọn cá xào ớt ra đĩa, rắc chút tiêu và ngọ thái nhuyễn lên trên. Mon này dùng với nước mắm chua ngọt rất ngon

Nguyên liệu:

– 200g phi-lê cá lóc
– Ớt Đà Lạt đỏ, xanh, vàng, mỗi loại ½ quả, cắt miếng vừa
– ½ của cà rốt, cắt miếng
– 1 thìa súp sa tế
– 1 thìa cà phê tỏi xay
– Hành lá, rau mùi (ngò)
– ạt nêm , tiêu đường, dầu ăn

Thực hiện:

– Rửa sạch phi-lê cá, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn
– Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, cho cá vào xào nhẹ tay
– Tiếp đến cho ớt Đà Lạt, cà-rốt vào chảo, nêm hạt nêm, đường sa tế trộn nhẹ tay
– Cuối cùng cho hành lá cắt khúc vào, nhấc xuống.

Nguồn: vnnavi

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related posts

Leave a Comment