Cá Quế Hấp Kiểu Triều Châu

Cá Quế Hấp Kiểu Triều Châu

Món này đòi hỏi bạn phải hiểu biết về ẩm thực đây, nhưng bạn không hiểu rõ thì cũng không hề gì, công thức ở đây là của bạn dùng nó như một công cụ hữu ích bạn nhé.

Nguyên liệu:

– 100g củ cải muối chua
– 50g bún tàu ngâm mềm
– 1 muỗng gừng miếng
– Hành củ, 5g tinh bột gà, 2,5g muối
– 1 con cá quế khỏang 500g, 5g bột ngọt
– 4 ly nước dùng
– 1 muỗng nước sốt cá
– 2,5g đường cát trắng
– 1 muỗng bột năng
– Một muỗng gừng sợi

Cách làm:

– Cá quế làm sạch lóc thịt, trụng nước sôi, thái miếng mỏng, còn xương và đầu chặt miếng.
– Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, cho gừng sợi vào phi thơm, rồi cho đầu và xương cá vào chiên, cho nước dùng, nước sốt cá và tinh bột gà vào, đường, củ cải muối chua vào nấu sôi đến khi nước canh có màu trắng đục thì cho bún tàu và nấu hơi chín, nhấc xuống.
– Bắc nồi khác lên bếp, cho dầu vào, cho gừng và hành phi thơm, cho thịt cá chiên chín đến 80%, nêm bột ngọt gia vị, muối và cho bột năng vào, sau đó đổ tất cả vào nồi canh.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment