Cá rô cuốn

cá rô cuốn

Cá Rô Cuộn Nghêu

Mềm mướt, thơm ngon

Nguyên liệu:

– 300 thịt cá rô, 250 thịt nghêu.

Nguyên liệu là bột áo:
– 2 lòng trắng trứng, 3g muối, 10g bột mì, 10g dầu ăn..

Gia vị:
– 75g dầu ăn, 3g muối, 5g bột ngọt, 10g rượu vàng, 2g tiêu xay, 10g bột bắp.

Cách làm:

– Xắt thịt cá rô thành nhựng miếng mỏng rồi đem lăn vào bột áo, lấy ra, cho thịt nghêu vào và cuốn lại. Xếp các cuốn cá vào đĩa, cho rượu vàng bột ngọt, tiêu xay vào rồi cho vào xửng hấp khoảng 3 phút. Lấy đĩa cá ra, chiết nước cá cho vào chảo, cho nứoc bột bắp vào, để sệt lại, cho dầu ăn vào thành nước sốt lên đĩa thịt cá cuốn.

Cá Cuốn Đút Lò

Bạn có thể thay cá quả bằng cá rô-phi.

Nguyên liệu:

– 1,2kg cá quả
– 50g nấm hương
– 50g gừng
– 1 mớ thì là
– 50g hành lá
– 50ml nước dùng cá
– 100ml dầu hào
– 2 quả ớt
– Dầu ăn
– Tiêu, Hạt nêm, bột đao.

Thực hiện:

– Lấy 1/2 củ gừng gọt vỏ, giã nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Hành là chần sơ.
– Cá lóc lạng miếng mỏng 0.2cm, ướp nước gừng, tiêu, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn.
– Nấm hương ngâm nở, thái chỉ. Băm nhỏ hành, thì là, ớt và 1/2 củ gừng còn lại.
– Phi thơm hành, gừng, ớt rồi cho nấm hương vào xào thơm, nêm vừa ăn.
– Trải cá ra, phết hỗn hợp nấm vào rồi cuộn tròn lại. Trải giấy bạc và xếp vào lò nướng ở 220 độ C.
– Khi cá chín, lấy ra khỏi giấy bạc và hành là buộc lại.
– Làm sốt cá: Cho nước ở khay nướng cá vào chảo, thêm nước dầu hào, nước dùng cá, sau đó cho bột đao vào cho sánh lại. Rưới lên cá.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment