Cá tầm nướng

cá tầm nướng

Cá Tẩm Nướng Rau Củ Và Sa Tế

– Để món này thực hiện trong 15 phút, bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý. Đầu tiên phải bật lòng nướng rồi mới thực hiện sơ chế.
– Khoai tây có thể nướng nguyên vỏ sau khi đã rửa sạch đất. Không cần chần sơ khoai tây với nước sôi, nhưng phải nướng riêng( không nướng chung với cá và nấm) vì thời gian nướng khoai tây nguyên vỏ thường lâu hơn 5-10 phút.
– Bạn nên thái thực phẩm có kích cỡ đều nhau để chín cùng lúc.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 41.000 VNĐ/ 4 phần.

Nguyên liệu:

– 200g phi-lê cá hường
– 100g boa-rô
– 50g nấm đông cô tươi
– 150g khoai tây bi
– 2 thìa cà phê bơ tươi
– 1 thìa súp tương ớt
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê sốt sa tế
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Bật lò nướng ở chế độ nướng hai lửa(lửa trên và lửa dưới), nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút.
– Phi lê ác hường ướp với sa tế, hạt nêm, đường và 1/2 thìa súp dầu ăn.
Nếu có thời gian nhiều hơn, bạn có thể mua 3 con cá hường (350g). Sau đó đánh vảy, bỏ vây, xát muối, rửa sạch, để ráo.
Tiếp đến, đặt miếng khăn sạch lên tấm thớt, cho cá lên khăn để cá không trượt khi lóc xương. dùng một con dao nhỏ, nhọn đầu, rạch từ đuôi lên đầu để lóc phi-lê hai bên mặt cá.
– Boa-rô bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc 3cm. Nấm đông cô tươi thái bỏ chân nấm, ngâm vào nước muối pha loãng, rửa sạch, để ráo. Khoai tây bi gọt vỏ, thái đôi, chần sơ với nước sôi, ngâm vào nước lạnh cho nguội, vớt ra, để ráo.
Tiếp đến xếp cá, khoai tây, nấm đông cô vào khay nướng khoảng 5 phút. Lấy khay ra, phết bơ lên hai mặt thực phẩm, điều chỉnh chế độ lửa trên để nướng vàng mặt trên rồi nướng thên 3 phút.
Sau đó lấy khay ra, trở mặt dưới lên, phết thêm bơ rồi cho boa-rô vào nướng khoảng 3 phút nữa là được.
– Xếp cá nướng và các loại rau củ ra đĩa, dọn kèm với tương ớt pha thêm ít ớt sa tế.
Dùng nóng.

Cá Tầm Xiên Que Nướng

Để tăng vị cay, tăng màu sắc và kích thích tiêu hóa, bạn có thể cho thêm khoảng 1/5 thìa cà phê bột ớt, 1/2 thìa cà phê tương ớt vào gia vị ướp cá.

Thời gian thực hiện: 40 phút
Giá: 80.000 VND/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 200g phi-lê cá tầm
– 70g ớt chuông xanh
– 70g ớt chuông đỏ
– 1/2 thìa cà phê tỏi xay
– 1/2 thìa cà phê hành tím xay
– 1/5 thìa cà phê ớt khô xay
– 1/3 thìa cà phê tiêu sọ xay
– 1/2 thìa cà phê nước tương
– 1/2 thìa cà phê dầu ô-liu
– 50g que tre
– Muối
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Phi-lê cá tầm làm sạch, rửa với muối, để ráo, thái miếng vuông nhỏ. Ướp cá với hành tỏi băm, ớt khô xay, tiêu sọ, nước tương, dầu ô-liu và 1/5 thìa cà phê muối. Để khoảng 5 phút cho thấm đều gia vị.
– Ớt chuông xanh và ớt chuông đỏ bỏ cuống, rửa sạch, để ráo, thái vuông cỡ miếng cá.
– Que tre ngâm vào nước, rửa sạch, để ráo.
– Lần lượt xiên cá và ớt vào que tre xen kẽ nhau, một miếng cá, một miếng ớt xanh và một miếng ớt đỏ.
– Bạn có thể nướng xiên cá trong lò nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C hoặc nướng trên bếp than đều được.
Lưu ý: Cá tầm mau chín, nếu nướng bằng than hoa, bạn nên trở nhanh, đều tay để cá không bị cháy. Khi nướng bạn nên thoa chút dầu ăn lên để cá không bị khô, cháy, mất ngon.
– Món này dùng ngay sau khi nướng, kèm tương ớt.

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts