Cà Tím Nướng Satế

Cà Tím Nướng Satế

Dọn cà nướng ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng.

Nguyên liệu:

– 2 quả cà tím.
– 1 nhánh sả tươi, băm nhuyễn..
– 1 thìa cà phê tỏi băm.
– 1 thìa cà phê ớt khô xay nhỏ.
– 1 thìa cà phê muối.
– 1 thìa súp satế.
– 1 thìa súp dầu ăn.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
– 1 thìa cà phê đường.

Thực hiện:

– Thái khoanh cà tím dày khoảng 2cm, ngâm với nước muối pha loãng để cà không bị thâm đen.
– Sốt satế: đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho sả vào xào vừa vàng.
– Tiếp tục cho ớt khô vào đảo nhanh tay, nêm bột nêm, satế, đường vừa ăn.
– Vớt cà tím ra, để ráo nước, ướp cà với sốt satế vừa chế biến.
– Quạt than thật hồng, xếp cà tím lên vỉ, nướng vàng đều hai mặt.
– Lưu ý: vừa nướng vừa phết nước sốt satế lên mặt để cà tím thơm ngon, nướng khoảng 3 phút là được.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts