Cá trê chiên

cá trê chiên

Xoài Trộn Cá Trê Rán Giòn

– Bạn hãy thử thực hiện món xoài trộn cá trê rán giòn để cảm nhận vị giòn tan của cá trê cùng với độ giòn chua ngọt của xoài, các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị.

Thời gian thực hiện: 15 phút.
Giá: 60.000 VND/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 1 quả xoài sống
– 2 con cá trê
– 1 củ gừng
– 1 quả ớt sừng
– 2 củ hành tím
– 2 thìa súp đường
– 2 thìa súp nước mắm
– 2 thìa súp nước cốt chanh
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Xoài sống rửa sạch, để ráo, gọt vỏ, bào sợi. Gừng gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ. Ớt sừng rửa sạch, giã nhuyễn.
– Hành tím bóc vỏ, thái lát mỏng.
– Cá trê bỏ đầu, xát muối, rửa sạch, để ráo.
– Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho cá trê vào rán sơ. Chờ nguội, dùng dao lóc thịt cá trê, cho vào cối giã nhỏ.
– Tiếp tục đun nóng dầu ăn trong chảo, thả cá trê giã nhỏ vào rán vàng giòn.
– Làm nước trộn: Hòa tan nước mầm với nước cốt chanh, đường, thêm gừng, ớt vào rồi bắt lên bếp đun cho đến khi hơi sánh là được.
– Cho xoài bào sợi và hành tím vào thố, rưới nước trộn lên. Khi dùng, cho cá trê rán vàng giòn lên trên rồi đảo đều. Trang trí với rau răm.
Mách bạn:
– Sau khi gọt vỏ xoài, bạn thái phần thịt hai bên má, trộn với hai thìa cà phê đường rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này làm xoài giòn, ăn rất ngon.
– Để món xoài trộn cá trê đậm đà hơn, bạn có thể trộn thêm chút tôm khô xào với dầu ăn.

Gỏi Cá Trê Chiên Xù

Dùng với nước mắm chua ngọt.

Nguyên liệu:
– 1 con cá trê
– 1/2 quả xoài xanh
– 10g lạc rang (đậu phộng)
– Hành lá thái sợi
– 5 củ hành tím
– 1 quả ớt sừng đỏ
– 1 quả chanh
– Dầu ăn, nước mắm ngon, đường

Thực hiện:
– Làm sạch cá trê, cạo sạch hết nhớt, rửa lại để ráo.
– Lóc bỏ xương cá trê, băm phần thịt thật nhuyễn.
– Đun nóng dầu ăn, cho cá trê băm vào ráng vàng đều và giòn
– Gọt vỏ xoài, thái sợi nhỏ
– Thái mỏng hành tím, ớt sừng, cho nước cốt chanh, đường, nước mắm ngon vào làm nước sốt
– Trộn dều xoài, hành tím, hành lá, ớt đỏ, cho nước sốt vào.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment