Canh cá cơm – món ngon không thể bỏ qua

canh cá cơm

Canh cá cơm nấu ngô

Cho canh ra tô, rắc 1/3 thìa cà phê tiêu, dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 200g cá cơm.
– 200g ngô Mỹ hạt..
– 100g boa-rô.
– 25g nấm đông cô.
– Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Thực hiện:

– Cá cơm rửa sạch với nước muối. Ngô Mỹ rửa sạch, để ráo.
– Nấm đông cô ngâm nước cho nở, bỏ chân, mỗi tai nấm thái làm ba. Boa-rô rửa sạch, thái khúc 2cm.
– Đun sôi 1.2 lít nước, cho cá cơm, ngô Mỹ, nấm đông cô vào nấu 10 phút. Nêm vào canh 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn. Cho tiếp boa-rô vào nấu đến khi nước sôi lại, tắt bếp.

Canh Cá Cơm Nấu Thơm

Bạn ép 250g dứa lấy nước, hòa với 800ml nước rồi nấu chung với 250g dứa thái miếng. Nước canh sẽ ngọt và đậm đà hơn.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 27.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 300g cá cơm
– 1 quả dứa chín (500g)
– 2 nhánh rau mùi
– 3 tép tỏi
– 1 lít nước
– 2 thìa súp đường
– 2 thìa súp nước mắm ngon
– 1,5 thìa súp dầu ăn
– 2 thìa súp cà-phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê muối.

Thực hiện:

– Cá cơm rửa sạch, để ráo, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm. Dứa bỏ cùi, rửa sạch, thái miếng vừa ăn, để ráo. tỏi băm nhuyễn. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
– Đun nóng 1,5 thìa súp dầu ăn, phi vàng tỏi băm, cho cá vào xốc nhanh tay rồi thêm nước vào đun sôi. Cho dứa vào, nêm đường, muối, 1 thìa cà phê hạt nêm. Nấu thêm 3 phút nữa rồi nêm nước mắm vào, rắc rau mùi, tắt bếp. Múc canh ra tô, dùng nóng.

 

 

Related posts

Leave a Comment