Bạn có thể thay cá lạt bằng thịt lợn.
Nguyên liệu:
– 400g cần tây.
– 25g nấm đông cô.
– 200g cá lạt.
– Hạt nêm, muối, đường, nước mắm, tiêu..
Thực hiện:
– Cần tây rửa sạch, bỏ lá, lấy phàn cọng thái khúc xéo 2cm. Nấm đông cô ngâm rửa sạch, bỏ chân. Cá lạt lóc xương, thái khối 2cm.
– Đun 1 lít nước dùng, cho xương cá vào nấu để nước ngọt, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối. Lược bỏ xương cá, cho nấm đông cô vào đun thêm 5 phút. Sau đó thêm cá lạt và cần tây vào, đun 5 phút nữa, tắt bếp.