Múc canh ra tô, dùng nóng.
Nguyên liệu:
– 300gr thịt ếch.
– 100gr thì là.
– 50gr hành lá.,
– 200gr cà chua bi.
– Gia vị: mẻ, nước mắm, đường, hạt nêm, nửa củ tỏi, dầu ăn, tiêu.
Thực hiện:
– Thịt ếch rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vừa ăn.
– Tỏi, lột vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
– Thì là, hành lá nhặt bỏ lá úa, rửa sạch, thái khúc ngắn 0,5cm.
– Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi.
– Mẻ đem lọc qua rây, lấy nước.
– Cho nồi lên bếp, nồi khô đổ 1 thìa súp dầu ăn vào. Dầu sôi, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho ếch và cà chua vào đảo đến khi thịt ếch săn lại.
– Đổ 1 lít nước mẻ vào nồi, nấu sôi. Sau đó cho thịt ếch và cà chua vào, nêm 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa súp hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, đun sôi 1 lúc. Tắt bếp, cho hành và thì là vào. Bạn có thể rắc một chút tiêu lên cho thơm.