Canh Sợi

Canh Sợi

Múc ra tô, dùng nóng.

Nguyên liệu:

– 100gr cần tây.
– 100gr cải mặn.
– 100gr nấm hương.
– 100gr măng vàng.
– 100gr cà rốt.
– 2 miếng đậu phụ vàng..
– 1 lít nước dùng chay.
– 1 khúc boa-rô.
– Gia vị: muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước tương.

Thực hiện:

– Nấm hương ngâm nở, rửa sạch, bỏ cuống.
– Cải mặn ngâm nước cho bớt mặn, rửa sạch.
– Cần tây, măng vàng, cà rốt rửa sạch.
– Tất cả thái sợi dài 3cm.
– Dùng dao răng cưa cắt đậu phụ vàng thành khối vuông.
– Boa-rô rửa sạch, thái nhỏ, phi thơm với 1 thìa súp dầu ăn. Cho nước dùng vào, đun sôi.
– Cho tất cả các loại rau, củ, đậu phụ ở bước 1 vào. Nêm 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường, 2 thìa súp nước tương, 1/2 thìa cà phê tiêu.
– Nước sôi lại, tắt bếp.
– Lưu ý: do tất cả đều thái sợi mỏng nên không cần nấu quá lâu.

 

 

Related posts

Leave a Comment