Caramel Trái Cây Khô

Caramel Trái Cây Khô

Trái cây khô có quanh năm nên bạn có thể dùng nguyên liệu này để chế biến nhiều món tráng miệng độc đáo đãi người thân và bạn bè.

Thời gian thực hiện: 45 phút.
Giá: 120.000 VND/4 phần

Nguyên liệu:

– 10 quả mận khô
– 100g đào khô
– 100g chuối khô
– 200g hạt điều
– 100g hạt óc chó
– 200g kem phô-mai
– 200g đường vàng
– 30g bơ
– 50ml nước
– 1 hũ sữa chua không đường
– 2 thìa súp mạch nha.
– 1 thìa súp rượu mùi
– 2 thìa súp cà-phê nước cốt chanh
– 1 thìa cà phê bột quế hoặc bột ca cao.

Thực hiện:

– Mận khô thái làm bốn. Đào khô và chuối khô thái nhỏ. Hạt điều và hạt óc chó( chừa lại vài hạt để trang trí) đập giập để riêng.
– Đun nóng 100g đường vàng với mạch nha tạo thành hỗn hợp vàng nhạt. Thêm nước cốt chanh và 100g hạt điều và hạt óc chó vào, trộn đều. Đun đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nâu, hơi sánh lại, cho bơ vào rồi trộn đều, tắt bếp.
– Đỗ hỗn hợp ra khuôn tròn (đường kinh khoảng 18cm) để làm đế bánh. Chờ đến khi hỗn hợp nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh.
– Đánh mịn kem phô-mai với 1 thìa súp đường, cho sữa chua vào, đánh đều. Lấy khuôn bánh ra, trải một lớp hỗn hợp kem phô-mai và sữa chua dày 2cm lên đế bánh, chừa viền bánh khoảng 2cm, không trải hỗn hợp lên phần này. Cho vào tủ lạnh để kem cứng lại.
– Đun nóng lương đường còn lại, với 50ml nước cho đến khi đường có màu vàng nhạt. Rắc trái cây khô vào, sên đều trên lửa nhỏ. Khi đường sánh lại, cho phần hạt đều còn lại vào, thêm ít rượu mùi rồi trộn đều, tắt bếp.
Chờ hỗn hợp nguội, cho hỗn hợp trái cây khô lên viền bánh, để vào trong ngăn mát tủ lạnh.
– Khi dùng, rắc bột quế hoặc bột ca cao lên. Trang trí với hạt óc chó.
Thưởng thức.

Related posts

Leave a Comment