Chả Cá Lăng Cuốn Lá Riềng

Chả Cá Lăng Cuốn Lá Riềng

Phú Thọ vùng đất Tổ cội nguồn Việt Nam, có những món ăn dân dã mang đậm nét văn hóa hồn quê vùng Đông Bắc. Mời bạn tham khảo các món đặc sản của vùng này.

Nguyên liệu:

– 400g cá lăng
– 100g riềng xay
– 3 thìa súp mẻ
– 2 củ hành khô
– 1 nhánh nghệ (30g)
– 10 lá riềng
– 1 thìa cà phê mắm tôm
– 1 thìa cà phê đường
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 2 thìa cà phê bột gia vị
– 1/5 thìa cà phê tiêu
– 1 ít thì là và hành lá
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Cá lăng lọc lấy phi-lê, thái miếng vừa ăn, dày cỡ 1cm.
– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ, vắt nước.
– Nghệ giã nhỏ, vắt lấy nước.
– Ướp cá với riềng, nghệ, mẻ, mắm tôm, nước hành, đường, bột gia vị, tiêu, hạt nêm. Để thấm gia vị khoảng 10 phút, sau đó dùng lá riềng cuốn lại.
– Than hoa đốt hồng, kẹp cá vào vỉ cho lên nướng gần chín, bỏ lá riềng ra.
– Đun sôi 1 thìa súp dầu ăn, cho cá vào xào. Thêm hành lá, thì là thái khúc, tắt bếp.
Mách bạn:
– Cá lăn là một loài cá da trơn, khá hiếm, chỉ có mặt ở những con sông có nhiều ghềnh thác, dòng chảy mạnh như ở sông Đà, sông Lô vùng Phú Thọ.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment