Chả cua chiên

chả cua chiên

Chả Cua

Cà rốt gọt vỏ, thái sợi ngắn 2cm, bún tàu, ngâm nước, gọt chân, thái sợi nhuyễn,
– Dậu hũ thái sợi bằm nhuyễn, Nấm rơm gọt chân, rửa sạch, bằm nhuyễn.
– Tàu hũ ki: cắt bỏ vòng bìa cứng, nhúng sơ nước lạnh cho mềm, khoai môn thái sợi.

Vật liệu:

– 1 củ cà rốt
– 10 nấm tai bèo
– 100g nấm rơm búp
– 200g khoai môn tàu
– Cây tỏi, dầu ăn, nước tương, chanh, ớt, bột mì
– 50g bún tàu
– 3 miếng đậu hũ chiên.
– 1 lá tàu hũ ki
– Tiêu muối đường bột ngọt

Cách làm:

– Trộn chung cà rốt, bún tàu, đậu hũ, nấm rơm, khoai môn, tiêu, muối, bột ngọt, tỏi tây, trộn lại cho đều.
– Cắt miếng, tàu hũ ki dài 10cm ngang 6cm, cho nhân vào gấp 2 mí lại cuộn tròn, lăn qua bột mì khô, chảo dầu nhiều vừa nóng cho chả giò vào chiên giòn, vàng vớt ra để ráo.
Xếp chả gìo ra dĩa, Để cà tỉa hoa, ngò, dùng với xốt tương ớt hoặc tuơng xí muội.

Chả Cua Áp Chảo

Món này chấm kèm tương ớt hoặc sốt mayonnaise.

Nguyên liệu:

– 100gr thịt cua.
– 300gr cá ba sa.
– 100gr ớt chuông đỏ, xanh, vàng.
– 2 quả trứng gà.
– 1 thìa súp bột năng.
– Dầu ăn.
– Tương ớt, sốt mayonnaise.
– Gia vị: hạt nêm, tiêu.

Thực hiện:

– Xé nhỏ thịt cua.
– Thái nhuyễn cá ba sa.
– Thái nhỏ ớt chuông.
– Đánh tan trứng gà, cho thịt cua, cá ba sa, gia vị, bột năng vào máy xay nhuyễn, cho ớt chuông vào, xay thêm 10 giây.
– Thoa dầu vào bát nhỏ, cho hỗn hợp vừa xay vào, hấp chín, để nguội.
– Đun nóng dầu, cho chả cua vào rán vàng 2 mặt.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment