Dọn chả ra đĩa, dùng với nước mắm gừng, rau răm, tía tô.
Nguyên liệu:
– 200gr thịt ốc bươu.
– 100gr giò sống.
– 3 quả trứng gà.
– Vài lá chanh thái nhuyễn.
– 1 thìa súp tỏi, hành xay, ớt xay.
– 5 tai nấm mèo.
– 1 thìa súp bột nêm.
– 2 thìa cà phê tiêu.
– Rau răm, tía tô.
Thực hiện:
– Băm nhuyễn thịt ốc bươu.
– Ngâm mềm nấm mèo, thái nhỏ.
– Trộn đều ốc, giò sống, tỏi, hành, ớt, lá chanh, nấm mèo, 2 quả trứng, gia vị.
– Thoa chút dầu vào đĩa sâu lòng, cho hỗn hợp ốc vào, hấp 20 phút. Lấy một lòng đỏ trứng phết lên mặt chả, hấp thêm 5 phút.
Nguồn: vnnavi