Chả tôm chiên

chả tôm chiên

Chả Tôm Chiên Mía

Khi trộn tôm cần phải trộn theo một hướng, mới có thể trộn đều và tôm có độ dai.

Nguyên liệu:

– 240g tôm
– 2 cây mía
– 1 lòng trắng trứng gà.
– Một ít lá rau xà lách
– 1 trái cà chua tỉa hoa
– 1 ít rau cần

Gia vị ướp:

– Nửa muỗng cà phê muối
– Nửa muỗng cà phê đường
– 1 muỗng cà phê bột năng
– Một ít tiêu xay và dầu mè

Cách làm:

1. Tôm lột vỏ, cho ít muối và bột năng vào, trộn đều, sau đó rửa sạch lại bằng nước lã, để ráo nước.
2. Kế đến băm nhuyễn tôm cho lòng trắng trứng vào, trộn thành dạng chả, cho vào trong tủ lạnh ướp 2 tiếng.
3. Mía đường rửa sạch róc vỏ, chặt khúc khoảng 16 cm rồi dùng tôm xay bao quanh phần giữa của khúc mía.
4. Bắt nồi dầu lên bếp, để lửa vừa cho dầu sôi, sau đó cho những khúc mía bao tôm vào chiên đến khi vàng thì vớt ra, để ráo dầu. Xếp rau xà lách vào đĩa, cho mía chả tôm lên trên, dùng cà chua tỉa hoa và rau cần để trang trí.

Chả Tôm Ngô

Dùng kèm xà lách, tương ớt.

Nguyên liệu:

– 100gr tôm nõn.
– 150gr ngô hạt.
– 1 miếng đậu phụ non.
– 2 cọng hành lá, thái nhuyễn.
– 1 thìa súp bột năng.
– 1 thìa súp bột nêm.
– 1 thìa cà phê tiêu.
– Tương ớt, rau xà lách, dầu ăn.

Thực hiện:

– Rửa sạch tôm, xay nhuyễn.
– Hấp chín hạt ngô, vớt ra để riêng.
– Cho đậu phụ vào khăn mỏng, vắt khô.
– Trộn đều tôm, ngô, đậu phụ non.
– Cho hành lá, bột nêm, tiêu vào, trộn thật đều.
– Tiếp đến, vo hỗn hợp thành viên, ấn dẹp rồi lăn qua bột năng. Cho từng viên vào chảo dầu nóng, rán vàng, vớt ra để ráo.

Chả Tôm Dừa

Rắc dừa sấy lên chả tôm, dùng nóng với tương xí muội rất ngon.

Nguyên liệu:

– 100gr dừa nạo.
– 150gr giò sống.
– 100gr thịt tôm xay.
– 10 con tôm.
– Lá dứa.
– 2 thìa súp nước cốt dừa.
– 1 thìa súp nước mắm.
– 1 thìa súp bột nêm.
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Lột vỏ tôm, bỏ đầu và đuôi.
– Trộn thịt tôm xay, giò sống với bột nêm, nước mắm, nước cốt dừa.
– Cho tiếp dừa nạo vào trộn đều.
– Bọc hỗn hợp giò sống và tôm, quấn lá dứa, dùng tăm xiên qua tôm để giữ chặt.
– Đun nóng dầu, cho tôm cuốn lá dứa vào rán vàng.
– Cho dừa nạo vào chảo, sấy vàng.

Chả Tôm Hạt Dưa

Dùng chả kèm với xà lách xoong.

Nguyên liệu:

– 200gr tôm.
– 100gr cá thác lác.
– 50gr hạt dưa.
– 200gr xà lách xoong.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
– 1/2 thìa súp nước mắm.
– Hành lá.
– 2 thìa súp dầu ăn.

Thực hiện:

– Tách vỏ hạt dưa, lấy hạt.
– Rửa sạch tôm, lột vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng, cho tôm vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
– Lấy tôm ra, quết thật dẻo, cho cá thác lác, hành lá thái nhuyễn vào, trộn đều.
– Tiếp tục cho hạt dưa, gia vị vào hỗn hợp tôm, cá, trộn đều.
– Đun nóng dầu ăn, vo tròn, ấn dẹp hỗn hợp tôm, cá, thả vào dầu chiên vàng, vớt ra để ráo.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment