Bật mí cách làm CHÁO ỐC cực ngon và bổ dưỡng

cháo ốc

Cháo Ốc Nấu Măng

Thơm ngon, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc

Nguyên liệu:

– 100g gạo tẻ loại ngon
– 2500g nước
– 500g thịt ốc
– 50g hạt đậu phộng bỏ vỏ
– 50g măng tây xắt hạt lựu.
– 2 đóa hoa cúc khô

Gia vị:
– 2g muối
– 3g bột ngọt
– 0,5g tiêu xay
– 5g dầu ăn
– 2g hành thái nhỏ
– 1g gừng băm nhỏ
– 10g bột gạo

Cách làm: 

1.Vo sạch gạo, cho vào nước ngâm khoảng 1 giờ, rửa sạch thịt ốc rồi xắt thành miếng nhỏ.
2.Cho nước vào nồi, nấu sôi lên thì cho gạo, thịt ốc và các nguyên liệu còn lại vào, vặn lửa nhỏ nấu thêm 2 giờ nữa rồi nêm gia vị, bột gạo vào, múc cháo ra tô lớn, rắc hành, gừng thái nhỏ vào rồi dùng.

Cháo Ốc Nấu Rau Cần

Mềm mịn, có tác dụng thanh nhiệt, hạ hỏa

Nguyên liệu:

– 100g gạo tẻ loại ngon
– 2500g nước
– 250g thịt ốc làm sạch
– 150g pa-rô cắt lát
– 1 trứng gà

Gia vị:
– 2g muối
– 2g bột ngọt
– 5g rượu Thiệu Hưng
– 2g gừng bằm nhỏ
– 1g hành thái nhỏ
– 15g bột gạo

Cách làm:

1.Vo gạo sạch rồi cho vào nước ngâm khoảng 1 giờ
2.Cho nước vào nồi, đun sôi lên thìcho gạo, thịt ốc đã ướp rượu Thiệu Hưng, cần tây vào, vặn lửa nhỏ nấu thêm 2 giờ nữa rồi cho trứng gà, bột gạo vào, nêm gia vị vào trộn đều rồi dùng.

 

 

Related posts

Leave a Comment