Cơm Cuộn Bắp Cải

Cơm Cuộn Bắp Cải

Món này dùng nóng, chấm kèm với nước tương ớt.

Nguyên liệu:

– 1 bát cơm.
– 200gr bắp cải trắng.
– 1 quả cà chua.
– 10gr nấm hương.
– 50gr thịt cua.
– 20gr hành lá.
– 1/2 quả cà bát.
– 1 thìa súp tỏi băm.
– 1 thìa súp hành băm.
– Bột nêm, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

– Rửa cà chua, bỏ hạt, băm nhuyễn.
– Ngâm nấm hương với nước muối, thái nhuyễn.
– Gọt vỏ cà bát, ngâm nước muối, thái hạt lựu nhỏ.
– Xé nhỏ thịt cua.
– Đun nóng dầu ăn, phi thơm hành, tỏi, băm, cho thịt cua, cà chua vào.
– Tiếp đến, cho nấm hương vào, đảo đều, nêm bột nêm, tiêu vừa ăn.
– Cuối cùng, cho cà bát vào xào chín.
– Trộn hỗn hợp cà với cơm.
– Rửa sạch bắp cải, dùng mặt dao đập giập, trụng sơ qua nước sôi, vớt ra để ráo.
– Trải lá bắp cải ra khay, cho hỗn hợp cơm vào cuộn lại như cuốn chả giò.
– Dùng hành lá chần sơ qua nước sôi, buộc chặt bắp cải.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment