Để đậu nhanh chín, trước khi nấu, bạn nên ngâm đậu qua đêm.
Nguyên liệu:
– 150g đậu trắng khô
– 150g cà-rốt
– 1 củ hành tây.
– 200g xúc xích
– 1 lít nước luộc gà
– 1 mớ rau mùi
– 1 nhánh cần tây
– 2 thìa cà phê bột gia vị
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa súp mỡ lợn.
Thực hiện:
– Cà-rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái hại lựu khoảng 1cm
– Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ
– Đun sôi nước luộc gà, cho đậu trắng và hành tây vào đun chín mềm. Sau đó vớt đậu ra để thật ráo.
– Đun 1/2 thìa súp mỡ, cho xúc xích vào rán vàng.
– Xào đậu trắng với phần mỡ còn lại, nêm 1 thìa cà phê bột gia vị và 1 thìa cà phê hạt nêm. Xào đậu cho thấm đậm gia vị, Kế tiếp, thêm nước dùng gà vào, thả cà-rốt, xúc xích vafp nấu thêm khoảng 15 phút tới khi hạt đậu chín bở. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột gia vị còn lại cho vừa ăn, tắt lửa.
– Cho món ăn ra tô, trang trí với nhánh cần tây.