Dê Nướng Sa Tế

Dê Nướng Sa Tế

Bày thịt dê ra đĩa, rưới nước sốt, rắc vừng rang lên. Dùng nóng với chao.

Nguyên liệu:

– 250gr thịt dê.
– 1 củ hành tây..
– 2 cọng hành lá.
– 2 thìa súp sa tế..
– 1 thìa cà phê tỏi xay.
– 1 thìa cà phê bột nêm.
– 1 thìa cà phê đường cát trắng.
– Dầu ăn, rượu trắng, chao pha chua ngọt, vừng rang vàng.

Thực hiện:

– Thịt dê thái miếng vừa ăn. Dùng rượu trắng rửa sơ qua cho bớt mùi hăng.
– Ướp với tỏi, sa tế, bột nêm, đường và ít dầu ăn. Để khoảng 15 phút cho thấm.
– Hành tây thái múi cam, cắt khúc hành lá.
– Chắt và để riêng phần nước tiết ra khi ướp thịt để thịt được ráo. Xếp thịt dê lên vỉ, nướng đều.
– Xào phần nước ướp cùng hành tây và hành lá.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts