Dưa giá trộn ruốc lợn

Dưa giá trộn ruốc lợn

Bày dưa giá ra đĩa, rắc ruốc lợn lên trên, thêm chút ớt băm nhỏ.

Nguyên liệu:

– 300g giá.
– 50g ruốc lợn.
– 50g hẹ xanh..
– 50g cà rốt..
– 200ml giấm ăn.
– 1 quả ớt.
– Gia vị: đường, nước mắm.

Thực hiện:

– Giá nhặt hết vỏ đậu, rửa sạch, để ráo nước.
– Hẹ xanh rửa sạch, thái khúc dài 5cm, để ráo.
– Cà rốt bỏ vỏ, thái sợi.
– Cho giấm vào thố, hòa tan với 4 thìa súp đường. Cho giá, hẹ, cà rốt vào ngâm khoảng 20 phút đến khi thấm đều.
– Pha nước trộn: Cho 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm vào bát, khuấy đều hỗn hợp.
– Cho giá, hẹ, cà rốt vừa làm chua vào thố sạch khác, rưới nước trộn vào trộn đều.

 

 

Related posts

Leave a Comment