Bất ngờ với công thức làm đùi gà hầm vừa đơn giản vừa bổ dưỡng

đùi gà hầm

Đùi Gà Hầm Hồng Khô

Món ăn độc đáo, có hương vị lạ miệng. Dùng nóng với bánh mì rất ngon.

Nguyên liệu:

– 2 chiếc đùi gà.
– 4 quả hồng khô.
– 2 quả cà chua.
– 1 thìa súp bột nêm.
– 1 thìa súp đường.
– 2 thìa súp dầu ăn.
– 1 thìa súp hành, tỏi xay.
– 1 bát nước dùng.
– 2 thìa cà phê bột năng.

Thực hiện:

– Băm nhuyễn 2 quả hồng.
– Bỏ hạt cà chua, băm nhuyễn.
– Đun nóng dầu ăn, cho đùi gà vào rán vàng.
– Phi thơm hành, tỏi với chút dầu khác, cho cà chua, hồng băm vào xào.
– Cho gà, nước dùng vào, nêm gia vị, đun lửa nhỏ.
– Gà gần chín, cho 2 quảhồng vào, cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh.

Đùi Gà Tiềm Nấm Hương

Dọn kèm với muối tiêu chanh. Dùng nóng với bánh mì hoặc cơm.

Nguyên liệu:

– 25gr nấm hương khô.
– 4 đùi gà.
– 1 củ cà rốt.
– 1 thìa cà phê tỏi băm.
– 1 bát nước dừa.
– Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn.

Thực hiện:

– Rửa sạch đùi gà, để ráo. Ướp gà với 1/2 thìa cà phê tỏi, 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm ngon và tiêu. Để thấm.
– Gọt vỏ cà rốt, tỉa hoa, cắt khoanh.
– Ngâm nấm hương trong nước ấm cho nở, xả sạch, để ráo.
– Phi thơm tỏi, chiên sơ đùi gà cho vàng mặt.
– Đổ nước dừa tươi vào tiềm đến khi gà gần chín, cho cà rốt và nấm vào, tiếp tục nấu đến khi gà và cà rốt chín mềm.
– Nêm gia vị vừa miệng, tắt bếp.

Nguồn: vnnavi

 

 

Related posts

Leave a Comment