Ếch Nấu Mướp và Trứng Gà Ốp-la

ếch nấu mướp

Mướp có công dụng mát gan, giải nhiệt, ếch rất tốt cho sức khỏe.

Nguyên liệu:

– 150g mướp khía
– 300g ếch
– 1 trứng gà
– 1 muỗng gừng miếng, hành
– 200ml nước dùng
– 5g muối
– 2,5g đường
– 5g tinh bột gà
– Nửa muỗng dầu mè
– Nửa muỗng tiêu xay

Cách làm:

– Mướp khía gọt bỏ vỏ, cắt miếng hình tam giác, rửa sạch, ếch làm sạch, chặt nhỏ.
– Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, cho gừng,hành vào phi thơm, cho ếch và mướp khía vào xào rồi cho nước dùng vào, nêm gia vị, nấu chín, cho tinh bột gà, dầu mè và tiêu vào, đồng thời tách nguyên trứng gà cho vào trên mặt mướp sao cho trứng gà không bị vỡ ra.Kih dùng mới quậy đều trứng gà lên.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment