Bật mí công thức cực đơn giản để làm món giò lợn hầm đầy dinh dưỡng

giò heo hầm

Móng Giò Lợn Hắc Xì Dầu

– Bạn hầm móng giò độ nữa giờ rồi ngâm trong nước hầm từ 2-3 giờ mới nấu lại, móng giò sẽ thấm hơn.

Thời gian thực hiện: 40 phút
Giá: 80.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 1kg móng giò lợn
– 50g hồi
– 5 quả ớt khô
– 5g thảo quả
– 2 thìa súp hắc xì dầu
– 2 thìa súp đường
– 1 thìa súp hạt nêm
– 1 thìa súp dầu hào
– Hành tỏi băm, dầu ăn, rau mùi.

Thực hiện

– Móng giò lợn làm sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn.
– Phi thơm hành tỏi băm, xào móng giò. Cho các nguyên liệu còn lại vào, đun trên lửa liu riu đến khi nước có độ sền sệt. Trang trí với rau mùi. Dùng nóng.

móng Heo Đông

Vừa mềm ngọt, vừa dẻo thơm.

Nguyên liệu:

– 1 cái móng heo
– 100g dậu vàng
– Muối, bột ngọt, hành, gừng, rượu mỗi thứ 5g.

Cách làm:

1. Cạo lông móng heo, ngâm nước rửa sạch; rửa sạch đậu vàng; cho móng heo, rượu, hành, gừng, nước vào nồi, nấu sôi bằng lửa lớn rồi vặn lửa nhỏ hầm khoảng 1 giờ; nêm muối, bột ngọt vào nồi móng, nấu thêm một lát thì bắc xuống.
2. Móng heo nguội, lọc bỏ xương và cắt thành khối vuông xếp vào tô; vớt bỏ hành, gừng trong nước súp móng rồi cho nước vào tô giò; giò đông, úp vào đĩa để dùng.

Gân Móng Heo Hầm Nước Sốt

Móng phải trụng qua nước sôi cho sạch.

Nguyên liệu:

– 500g gân móng heo loại làm mếm sẵn
– 50g nước sốt đậu
– 100ml nước dùng
– 2 muỗng dầu hào
– Một ít tinh bột gà
– Một ít gừng và hành củ

Cách làm:

Nấu nước sôi, cho gừng và hành vào, cho gân móng heo vào trụng nước sôi rồi vớt ra cho vào nồi khác, kế đến cho nước sốt đậu và nước dùng vào hầm. Sau đó cho dầu hào, tinh bột gà và nêm gia vị, trộn đều là có thể dùng được. Trước khi dọn bàn ăn ta luộc cải thìa cho chín rồi xếp ra đĩa, sau đó cho gân móng heo lên cải thìa là được.

Giò Heo Hầm Tiêu Sọ

Giò heo phải cạo sạch lông và rửa sạch bằng muối.

Nguyên liệu:

– 500g giò móng
– 1 muỗng tiêu sọ xay
– 300ml nước dùng
– 5g muối
– 1,5g đường
– 5g tinh bột gà
– 50ml rượu kê
– 1 muỗng gừng miếng

Cách làm:

1. Giò heo cạo sạch, chặt nhỏ.
2. Cho gửng miếng, rượu, nước dùng vào nồi nấu sôi rồi cho tất cả nguyên liệu vào hầm cho đến khi chín nhừ là được.

Giò Lợn Hầm Táo Đỏ Hạt Đậu Nành

Để phân biệt hạt đậu nành mới, bạn nêm chon hạt tròn đều, không bị lép, vỏ có độ bóng và có mùi thơm đặc trưng.

Thời gian thực hiện: 60 phút
Giá: 42.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 500g giò lợn
– 100g hạt đậu nành
– 1,2 lít nước
– 50g táo đỏ
– 20g củ gừng tươi
– 2 nhánh rau mùi
– Hạt nêm, đường, muối, tiêu.

Thực hiện

– Giò lợn nhổ lông, xát muối, rửa sạch, để ráo, chặt khúc khoảng 2,5cm. Hạt đậu nành ngâm nước ấm trong 2 giờ cho nở. táo đỏ ngâm nước nóng cho mềm, rửa sạch. Gừng tươi gọt vỏ, ép lấy nước, rau mùi rửa sạch.
– Đun sôi 1,2 lít nước, nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, cho giò lợn và hạt đậu nành vào ninh mềm trong 45 phút. Thả tiếp táo đỏ, ninh thêm 5 phút, tắt lửa. Rắc chút tiêu, cho nước cốt gừng vào.
Múc canh ra tô, trang trí với rau mùi

Giò Lợn Hầm Tổ Yến

Món này có thể dùng kèm với cơm trắng và bùn tươi.

Thời gian thực hiện: 45 phút
Giá: 100.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 2g yến ngâm nở
– 150g giò lợn
– 35g nấm tuyết ngâm nở
– 20g hạt sen tươi
– 5g gừng tươi
– 1/2 quả lê đường
– 15 hạt kỉ tử và 3 quả táo tàu ngâm mềm
– 500ml nước
– Gia vị: muối, hạt nêm, đường.

Thực hiện

– Giò lợn chần với nước sôi có gừng tươi. Lê gọt vỏ, chẻ múi cau.
– Hầm giò lợn đến khi mềm, cho kỉ tử, táo tàu, hạt sen tươi vào nấu sôi khoảng 10 phút rồi thả lê vào nấu chín, nêm muối, hạt nêm, đường vừa ăn.
– cho nấm tuyết vào bát rồi trút hỗn hợp trên và yến vào. Chưng cách thủy 25-30 phút là được. Dùng nóng.

Giò lợn Rán Vàng

Làm sạch giò lợn, ướp với chút hạt nêm thịt heo MAGGI Ngon Ngon, tiêu, nước mắm, lá thyme, tỏi băm, hành tím băm, dùng chỉ bó chặt giò, để khoảng 30 phút cho ngắm đều gia vị

Nguyên liệu:

-500g giò lợn rút xương.
-1 quả ớt chuông đỏ và vàng, thái hạt lựu nhỏ.
-1 thìa tỏi băm.
-1 củ hành tím băm nhỏ.
-Hạt nêm thịt heo MAGGI Ngon Ngon, tiêu, nước mắn, dầu ăn.
-Vài lá Thyme (mua tại các cửa hàng nguyên liệu ngoại nhập)

Thực hiện:

-Làm sạch giò lợn, ướp với chút hạt nêm thịt heo MAGGI Ngon Ngon, tiêu, nước mắm, lá thyme, tỏi băm, hành tím băm, dùng chỉ bó chặt giò, để khoảng 30 phút cho ngắm đều gia vị.
-Hầm mền chân giò vớt ra
-Đun nóng dầu ăn, cho chân giò vừa hầm vào rán vàng.
-Xào sơ ớt chuông với chút dầu, rắc lên chân giò.

Nguồn: vnnavi

 

 

 

 

 

 

Related posts

Leave a Comment