Gỏi Bắp Chuối

Gỏi Bắp Chuối

Bắp chuối phải luộc chín, lực phần non xé nhỏ vắt cho ráo nước, tàu hũ ki rửa sơ nước lạnh, xắt nhỏ, chiên vớ dầu ăn vho vàng, Nấm rơm gọt vỏ rửa sạch, xắt mỏng để ráo nước, xào với dầu đã phi chút kiệu băm.

Nguyên liệu:

– 1 bắp chuối hột
– 150g nấm rơm búp
– 50g củ kiệu tươi băm nhỏ
– 1 nắm rau răm
– 1 miếng tàu hũ ki trắng
– 1 cây mì căn.
– 100g đậu phộng
– 1 nắm rau răm
– Nước tương, giấm, chanh, đường ớt, dầu ăn, bột ngọt.

Cách làm:

– Trộng chung bắp chuối, 1/2 tàu hũ ki, 1/2 nấm rơm, 1/2 mì căn cho đều, nêm nước tuơng, chanh, đường, bột ngọt, là được.
– Cho ỏi ra dĩa xếp bông, rải ớt lên mặt.

 

 

Related posts

Leave a Comment