Gỏi cá sặc

Gỏi Cá Sặc

Gỏi Khô Cá Sặc

Dọn kèm nước mắm pha chua ngọt và bánh đa nướng.

Nguyên liệu:

– 1 con cá khô sặc.
– 1 quả xoài xanh.
– 2 củ hành tím.
– 1 quả ớt.
– 1 thìa súp nước cốt chanh.
– 3 thìa cà phê đường cát trắng.
– 1 thìa súp nước mắm.
– 1/2 thìa cà phê tỏi xay, rau thơm.

Thực hiện:

– Nướng khô cá sặc trên lửa than cho vừa chín tới. Dùng chày đập nhẹ và đều. Tách bỏ xương. Chiên vàng giòn, để ráo dầu, xé miếng vừa ăn.
– Gọt vỏ xoài xanh, bào sợi nhỏ, ngâm với nước muối pha thật loãng để không bị biến màu.
– Ớt thái sợi, hành tím thái khoanh.
– Rau thơm nhặt từng lá, rửa sạch.
– Hòa tan nước mắm, nước chanh, đường và tỏi thành hỗn hợp chua ngọt.
– Cho xoài, ớt và hành tím vào tô, trộn đều cho thấm.
– Bày gỏi ra đĩa, xếp khô cá lên mặt, rắc rau thơm.

Gỏi So Đũa Khô Sặc

Dọn kèm bát nước mắm pha chua ngọt

Thời gian thực hiện: 20 phút
Giá: 38.000 VND/ 4 phần

Nguyên liệu:

-300g hoa so đũa
-1 co khô cá sặc
-1/2 của hành tây
-2 thìa súp nước mắm
-2 thìa súp đường
-1 thìa súp nước cốt chanh
-1/2 thìa cà phê tỏi xay
-1/2 thìa cà phê ớt băm
-1 củ hành tím
-rau răm
-dầu ăn

Thực hiện:

-Hoa so đũa rửa sạch, bỏ nhuỵ, chần sơ qua nước sôi, xả nước đá lạnh, để rao. Khô cá sặc rán vàng giòn, gở bỏ xương, thái miếng dài
-Hoa nước mắm, chanh, đường, tỏi xay, ớt thành nước mắm pha chua ngọt, rưới lê hoa so đũa. Thêm vào hành tây và hành tím thái sợi, rau răm thái nhỏ, trộn đều. Cho gỏi ra đĩa, đặt khô cá sặc lên trên

Mách Bạn:
Bạn nên chọn khô cá sặc con to, dày thịt sau khi rán, dùng sống dao chần trên thân cá sẽ dễ gỡ thịt ra khỏi xương hơn.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment