Gỏi Chay

Gỏi Chay

Gỏi Chay

Chân gà rút xương Âu Lạc giá 20.000 VNĐ/180g. Trước khi trộn gỏi, bạn nên chần hoặc đảo sơ chân gà rút xương và thịt ba chỉ với muối.

Thời gian thực hiện: 15 phút
Giá: 35.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu

– 50g thịt ba chỉ chay Âu Lạc
– 50g chân gà rút xương chay Âu Lạc
– 30g bồn bồn
– Rau húng
– 1 quả ớt sừng
– 2 thìa súp giấm
– 2 thìa súp đường
– 1 thìa súp nước tương
– 1 thìa súp nước cốt chanh
– 1/2 thìa cà phê muối
– 1 thìa cà phê vừng
– 1 thìa cà phê hạt nêm chay Âu Lạc.

Thực hiện

– Chân gà rút xương và thịt ba chỉ thái miếng vừa ăn. Vừng rang vàng. Ớt sừng thái nhỏ. bồn bồn ngâm với giấm và một thìa súp đường cho chua rồi trộn với muối.
– Hòa tan nước cốt chanh, nước tương, đường, hạt nêm chay. Cho bồn bồn, thịt ba chỉ, chân gà rút xương, ớt sừng vào hỗn hợp nước trộn rồi trộn đều cho thấm. Trước khi dùng rắc vừng lên trên. Dọn ra đĩa, trang trí với rau húng.

Gỏi bồn bồn tai lợn

Dọn ra đĩa, trang trí với rau răm

Thời gian thực hiện: 10 phút
Giá : 38.000 VND/ 4 phần

Nguyên liệu:

-300g bồn bồn chua
-1 gói tại lợn
-100g cà rốt
-50 g cà chua
-rau răm
-1/2 thìa cà phê ớt khô
-2 hìa súp nước tương
-2 thìa cà phê hạt nêm
-1 thìa súp đường

Thực hiện:

-Bồn bồn chua thái khúc vừa ăn, cà rốt gọt vỏ thái sợi
-Hoà tan bước chanh, nước tương, bột nêm, đường làm nước trộn gỏi. Trộn đều bồn bồn và cà rốt, đổ nước trộn gỏi vào chộn nhiều lần nữa. Sau cùng cho tai lợn , rau răm va ớt khô vào, trộn đều

Mách bạn:

Bồn bồn sẽ giòn hơn nếu khi chế biến bạn xóc với muối, rửa sạch, sau đó rảy cho ráo nước. Tuyệt đối không dùng tay vắt, bồn bồn sẽ mật đi độ dai

Gỏi Củ Dền Trộn Lạc

– Khi dùng bạn mới rắc lạc rang lên để giữ độ giòn.
– Bạn có thể thay đậu phụ miếng bằng đậu phụ cây, giá khoảng 15.000 đồng/cây, bán tại các siêu thị. Loại này có rất nhiều vị như đậu phụ trứng, đậu phụ hạt sen…

Thời gian thực hiện: 30 phút
Giá: 20.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 300g củ dền
– 200g lạc
– 200g đậu phụ miếng
– 2 quả chanh
– 2 thìa cà phê muối
– 1 thìa súp đường
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, để ráo. cho vào nồi nước sôi luộc chín với chút muối để tăng thêm vị đậm đà. Sau đó thái lát mỏng.
– Lạc rang vàng,bóc vỏ.
– Chanh rửa sạch, vắt lấy nước cốt, để lại 1 lát để trang trí..
Làm nuốc trộn: Khuấy đều dầu ăn với muối, đường và nước cốt chanh. Có thể gia giảm lượng nước cốt chanh tùy theo khẩu vị.
– Đậu phụ miếng thái lát nhỏ theo chiều ngang.
– Đun nóng dầu ăn trong chảo, rán đậu phụ vàng đều hai mặt.
– Cho đậu phụ và củ dền vào đĩa sâu lòng. Rưới nước trộn lên, trộn đều để hỗn hợp thấm gia vị. Bạn nhớ trộn nhẹ tay để đậu phụ không nát.
– Xếp đậu phụ xen kẽ với cũ dền, rắc lạc rang lên trên. Thưởng thức.

Gỏi Cuốn Chay

Có thể chấm gỏi chay với nước chấm nem pha ở dưới hoặc chấm với nước tương có pha tương ớt.

Nguyên liệu

– 50g miến
– 200g khoai tây
– 3 bìa đậu phụ
– 50g thính nếp
– 50g lạc
– 1 ít rau thơm
– 1 ít rau mùi
– 1 ít rau kinh giới
– 1 ít rau tía tô
– 100g xà lách
– 1 thìa súp đường
– 10 bánh đa nem
– dầu ăn, nước tương, ớt băm.

Thực hiện

– Các loại rau nhặt lá, rửa sạch, để ráo.
– Miến rán phồng đến khi giòn, để ráo dầu, cắt nhỏ.
– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ, rán giòn.
– 2/3 đậu phụ thái nhỏ, rán vang; phần con lại luộc chín.
– Lạc rang thơm, giả phập.
– Trộn miến, đậu phụ, khoai tây, thính nếp, đường, bóp đều cùng đậu phụ luộc.
– Trải bánh đa nem ra, cho các loại rau và nhân vào cuốn tròn đều và chặt tay.
– Pha nước chấm: Cho 1 thìa súp nước tương, đường vào nồi, đun cho nước sánh lại, thêm ớt băm, lạc rang.

Gỏi Lươn

Lươn rửa sạch cạo hết nhớt, ướp với hạt nêm thịt heo MGGI Ngon Ngon. Cho lên vĩ nướng, lọc lấy từng miếng thịt vừa ăn

Nguyên liệu:

– 1 con lươn (350g).
– 200g bắp chuối bào.
– 2 quả chanh vắt lấy nước.
– 1 thìa súp đường
– 1 thìa súp nước mắm ngon.
– 1/2 quả ớt sừng, cắt sợi
– 1/2 thìa cà phê tỏi phi, hạt nêm thịt heo MAGGI Ngon Ngon.

Thực hiện:

– Lươn rửa sạch cạo hết nhớt, ướp với hạt nêm thịt heo MAGGI Ngon Ngon. Cho lên vĩ nướng, lọc lấy từng miếng thịt vừa ăn
– Khấy đều chanh, nước mắm, đường. Trộn bắp chuối, ớt sừng củ hành bào, tỏi phi, ít rau thơm với lươn.

Nguồn: vnnavi

 

 

 

Related posts

Leave a Comment