Dưa Chuột Muối Xổi
Sau khi xóc dưa chuột với muối, nếu có nước, bạn nên chắt bỏ, dưa chuột sẽ giữ độ giòn lâu.
Giá: 18.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 1/2kg dưa chuột
– 1 quả ớt sừng
– 1 củ gừng
– 2 thìa súp giấm
– 2 thìa súp đường
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê muối.
Thực hiện:
– Dưa chuột thái đôi theo chiều dọc rồi bỏ bớt ruột đem thái miếng vừa ăn.
– Gừng gọt vỏ, thái sợi.
– Ớt sừng bỏ ruột thái sợi
– Dưa chuột cho muối vào rồi xóc lên để trong khoảng 5 phút cho thấm.
– Hòa tan giấm, đường, hạt nêm. Sau đó cho gừng, ớt vào. Kế tiếp cho dưa chuột vào trộn đều.
Thưởng thức: dùng ngay.
Gỏi (Nộm) Dưa Chuột Rong Biển
Thanh cua giá 36.000đồng/250g, bán tại các siêu thị. Rong sụn: 70.000đồng/kg, bán tại một số chợ lớn trên toàn quốc. Rong sụn có mùi tanh nên bạn phải rửa nhiều lần cho bớt mùi.
Giá: 55.000VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu:
– 200g rong sụn.
– 100g cà rốt.
– 8 thanh cua.
– 2 quả dưa chuột.
– 1 thìa súp tương ớt.
– 1 thìa súp nước cốt chanh
– 1/2 thìa cà phê đường.
– 1/2 thìa cà phê dầu vừng.
– Vài nhánh hành lá.
Thực hiện:
– Rong sụn ngâm nở mềm với nước muối pha loãng. Sau đó rửa sạch, để ráo.
– Thanh cua thái khúc.
– Hành lá rửa sạch, trần sơ qua nước sôi.
– Dưa chuột rửa sạch, bào mỏng rồi đem ngâm vào nước lạnh, trước khi cuộn mới vớt ra. Cà rốt bào vỏ, thái sợi.
– Nước trộn: Hòa tan nước cốt chanh với đường, dầu vừng và tương ớt.
– Cho cà rốt và rong sụn vào thố. Rưới nước trộn vào, trộn đều.
– Trải lát dưa chuột lên mặt phẳng. Xếp rong sụn, cà rốt và thanh cua vào giữa rồi cuộn lại, buộc lại bằng hành lá. Cho vào ngăn mát tủ lạnh.
– Trước khi dùng lấy ra.
Gỏi Dưa Chuột
Bạn có thể thay thịt lợn quay bằng lạp xưởng rán sơ thái sợi mỏng.
Thời gian thực hiện: 10 phút
Giá: 58.000 VNĐ/ 4 phần
Nguyên liệu
– 30g tôm khô
– 2 quả dưa chuột
– 100g thịt lơn quay
– 1 thìa súp hành phi
– Vài nhánh rau quế
– 1/2 thìa cà phê ớt bột
– 1 thìa súp nước mắm
– 1 thìa súp tương ớt
– 1 thìa súp nước cốt chanh
– 1 thìa súp đường
– 1/2 thìa súp hạt nêm.
Thực hiện
– Dưa chuột gọt bỏ vỏ, khía răng cưa thái que. thịt lơn quay thái que. Tôm khô ngâm với nước sôi cho mềm. Rau quế rửa sạch.
– Hòa tan nước mắm, tương ớt, nước cốt chanh, đường, hạt nêm và ớt khô thật đều sau đó rưới vào hỗn hợp dưa chuột, thịt lợn quay, tôm khô.
Dọn món ăn ra đĩa, trang trí với rau quế.
Nguồn: vnnavi