Gỏi Hạt Điều

Gỏi Hạt Điều

Dùng với nước mắm chua ngọt.

Nguyên liệu:

– 50gr hạt điều.
– 100gr tôm.
– 1 củ cà rốt.
– 1/2 quả dưa leo.
– Cần tàu.
– 50gr bóng bì bóp với gừng, rượu.
– 2 quả ớt sừng.
– Nước trộn gỏi: 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, dầu ăn.

Thực hiện:

– Tách đôi hạt điềđiều.
– Thái sợi dưa leo, cà rốt, ớt.
– Cắt khúc cần tàu. Ngâm mềm bóng bì, cho vào chảo dầu nóng, đảo sơ.
– Tôm lột vỏ bỏ chỉ đen ở lưng, luộc sơ.
– Trộn đều ớt sừng, cà rốt, dưa leo, cần, tôm, bóng bì với nước trộn gỏi, cho hạt điều vào.

 

 

Related posts

Leave a Comment