Gỏi mướp đắng

gỏi mướp đắng

Gỏi Mướp Đắng

Mướp đắng nên ngâm nước đá để không bị đắng.

Giá: 35.000 VNĐ/ 4 phần

Nguyên liệu:

– 200g mướp đắng
– 10g ớt khô
– 150g su hào
– Hành lá
– 1 thìa súp tương ớt
– 3 thìa súp giấm
– 3 thìa súp đường
– 1 thìa súp nước mắm

Thực hiện:

– Mướp đắng bỏ ruột, rửa sạch thái nữa khoanh. Su hào, cà-rốt thái lát dày khỏang 0,5cm.
– Trộn su hào, ớt khô, cà-rốt, mướp đắng với tương ớt, giấm, đường, nước mắm và hành lá.
Thưởng thức: để gỏi khoảng 15 phút cho thấm rồi mới dùng.

Gỏi Rau Má, Mướp Đắng

Bày gỏi ra đĩa, trang trí tôm lên mặt, chấm nước mắm chua ngọt.

Nguyên liệu:

– 100gr rau má.
– 1 quả mướp đắng nhỏ.
– 1/4 quả dứa (thơm).
– 50gr giá.
– 1/2 củ cà rốt.
– 200gr tôm tươi.
– Gia vị: 1 thìa súp nước cốt chanh, 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa súp tương ớt.

Thực hiện:

– Rửa sạch rau má, để ráo.
– Rửa mướp đắng, bổ đôi, bỏ ruột.
– Gọt vỏ dứa, bổ mắt, thái mỏng.
– Nhặt rễ giá, rửa sạch.
– Gọt vỏ cà rốt, dùng dao răng cưa thái sợi.
– Luộc chín tôm, bóc vỏ, giữ đuôi.
– Nước mắm trộn gỏi: hòa tan nước mắm, nước cốt chanh, đường, tương ớt.
– Cho rau má, mướp đắng, dứa, giá, cà rốt, tôm vào thố, rưới nước mắm pha, trộn đều, nếm vị chua ngọt vừa ăn.

Nguồn: vnnavi

Related posts

Leave a Comment