Khoai Thập Cẩm Xào Lá Lốt

Khoai Thập Cẩm Xào Lá Lốt

Dọn khoai xào ra dĩa, dùng nóng với cơm.

Nguyên liệu:

– 100gr khoai mỡ.
– 100gr khoai từ.
– 100gr khoai lang nghệ.
– 50gr lá lốt.
– 150gr tôm sú nhỏ.
– 1 thìa cà phê đường.
– 2 thìa cà phê hạt nêm.
– 1 thìa cà phê tỏi băm.
– 1 thìa cà phê súp dầu ăn.

Thực hiện:

– Rửa lá lốt, vẩy vào nước. Thái đôi 25gr lá lốt, phần còn lại thái sợi nhuyễn.
– Rửa sạch tôm, hấp chín, lột vỏ, bò đuôi và đầu, chẻ dọc lưng lấy chỉ đen.
– Gọt vỏ khoai mỡ, khoai từ, khoai lang, hấp vừa chín, lấy ra.
– Dùng dao răng cưa thái sợi lớn (bằng ngón tay) các loại khoai.
– Đun nóng dầu, phi thơm tỏi băm, cho tất cả khoai và tôm vào đảo đều, tắt bếp.
– Cuối cùng rắc lá lốt thái nhuyễn lên trên.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment