Lợn Lừng Ram Nước Mắm

Lợn Lừng Ram Nước Mắm

Hãy thử thực hiện món lợn lửng ram nước mắm để bữa ăn gia đình của bạn thêm phong phú và tràn đầy hương vị.

Nguyên liệu:

– 1kg thịt ba chỉ lợn lửng (heo mọi)
– 10g tỏi xay
– 10g hành tím xay
– 10g hành lá
– 2,5 thìa cà phê đường
– 1/2 thìa cà phê tiêu sọ xay
– 30ml nước mắm
– 1 thìa cà phê muối
– 1,5 thìa súp tương ớt
– 1 thìa cà phê hạt nêm
– 1/2 thìa cà phê hắc xì dầu
– Dầu ăn.

Thực hiện:

– Thịt ba chỉ thái lát mỏng, ướp hành, tỏi xay, tiêu, đường, nước mắm, muối, tương ớt, hắc xì dầu, hạt nêm, để thấm 15 phút.
– Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
– Bạn cho 1,5 thìa súp dầu ăn vào chảo. Dầu nóng, bạn cho thịt đã ướp vào đảo đều, thêm chút nước lọc rồi vặn nhỏ lửa.
– Không đậy nắp, bạn nấu cho tới khi thịt, nước gần cạn, có độ sền sệt là được. Bạn cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều, tắt bếp.
– Khi ăn, bạn cho thịt ram ra đĩa, ăn cùng cơm trắng.

Mách bạn:

– Bạn nên nêm nước mắm ngon Phú Quốc, độ đạm 45 độ để món ăn đậm đà v2 thơm ngon hơn.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment