Lườn Cá Đác Nướng Nước Sốt Đậu

Lườn Cá Đác Nướng Nước Sốt Đậu

Món này hơi cầu kì, tuy nhiên không có gì là không làm được cả trong khi bạn có cả một công thức ở đây nữa…

Nguyên liệu:

– 500g lườn cá đác có cả đầu
– 3 muỗng nước sốt đậu
– 25g mỡ heo
– Nửa trái ớt xắt hạt lựu hoặc xắt khoanh.
– 5g muối
– 10g bột ngọt
– 2,5g đường
– 1 muỗng dầu mè
– Nửa muỗng tiêu
– 1 ly nước lạnh hoặc nước dùng gà
– 1 muỗng gừng băm

Cách làm:

– Lườn rửa sạch rồi xát muối lên trên, đem chiên vàng hai mặt vớt ra đợi dùng
– Bắc nồi lên bếp để cho nóng, cho dầu vào rồi cho ớt và và gừng băm vào xào đến khi tỏa mùi thơm. Sau đó cho nước sốt đậu, mỡ heo luờn cá đác và nước lạnh hoặc nước dùng gà vào, nêm gia vị nấu 3-5 phút rồi rắc dầu mè vào, tiêu bột lên là được.

Related posts