Lươn chiên

lươn chiên

Lươn Giòn

Thơm gừng, gión ngon; vị chua ngọt đậm đà.

Nguyên liệu:

– 500g thịt lưng lươn vàng đã chín
– Rượu vàng, tương đặc, đường trắng, giấm thơm (mỗi thứ 5g)
– 50g nước gừng
– 10g gừng non cắt sợi
– 1500g dầu ăn (hao 50g)
– 5g dầu mè

Cách làm:

Cho thịt lươn vào chảo dầu nóng chiên giòn, vớt ra để ráo dầu; chiết bớt dầu trong chảo ra, cho rượu, nước gừng, tương đặc, đường, giấm thơm, nước vào nấu cho nước sánh lại thì cho lươn vào đảo đều, đến khi nước thấm vào lươn thì múc lươn ra đĩa, rắc gừng sợi lên rồi dùng.

Lươn Chiên Xù

Dùng kèm tương ớt, xà lách.

Nguyên liệu:

– 200gr lươn xông khói.
– 100gr giò sống.
– 50gr ớt Đà Lạt xanh, đỏ, vàng.
– 50gr xà lách, rửa sạch.
– 3 thìa súp bột chiên giòn.
– 1 quả trứng gà.
– 4 thìa súp bột chiên xù.
– Hạt nêm, dầu ăn, tương ớt.

Thực hiện:

– Thái lươn xông khói hình chữ nhật.
– Bỏ hạt ớt Đà Lạt, thái hạt lựu nhuyễn.
– Trộn ớt với giò sống, nêm hạt nêm, quết đều.
– Phết một lớp mỏng hỗn hợp giò sống lên miếng lươn, cuộn tròn.
– Đánh đều trứng gà với bột chiên giòn, nhúng lươn vào, sau đó lăn qua bột chiên xù, thả vào chảo dầu nóng, rán vàng.

Nguồn: vnnavi

 

Related posts

Leave a Comment