Mắm Thái Chay

Mắm Thái Chay

Dùng với cơm, bún và rau húng lũi..

Nguyên liệu:

– 150gr đu đủ sống bào sợi.
– 1 miếng đậu hủ chiên.
– 8 viên chao trắng hoặc đỏ.
– 20gr cà rốt bào sợi.
– 1/8 quả dứa.
– 1/2 quả dưa chuột.
– 2 thìa cà phê thính.
– 1 thìa cà phê đường, dầu ăn, húng lũi.

Thực hiện:

– Đu đủ rửa sạch, cho vào khăn vải màn (mùng), vắt bỏ nước.
– Dứa thái miếng mỏng.
– Dưa chuột bỏ ruột, thái miếng xéo mỏng.
– Húng mũi rửa sạch, để ráo.
– Dùng dao lạng mỏng theo chiều dài miếng dậu hủ.
– Đun sôi dầu, thả đậu hủ vào, chiên vàng, vớt ra, thái sợi nhỏ.
– Cho đu đủ, thính, cà rốt, dưa chuột, đậu hủ và dứa vào một tô lớn.
– Tiếp đến, tán nhỏ chao, cho đường vào, trộn đều với hỗn hợp trên.
– Bày ra đĩa, trang trí húng lũi.

Related posts

Leave a Comment