Miến Thịt Heo Và Nấm Mèo

Miến Thịt Heo Và Nấm Mèo

Khi chọn mua miến, nên chọn mua miến sợi hơi ngả vàng sẽ ngon hơn là miến trong.

Nguyên liệu:

+ 40g miến, 160g thịt heo
+ 10g nấm mèo, ngân nhĩ
+ Một ít hành lá cắt nhỏ
+ 2 ly nước

Gia vị ướp thịt:

+ Nửa muỗng cà phê bột năng.
+ Một muỗng cà phê dầu ăn
+ Một ít muối, đường

Gia vị nêm:

+ Một ít muối, tiêu xay và dầu mè
+ 1 muỗng cà phê nước tương, bột năng
+ 2 muỗng canh nước

Cách làm:

1. Miến, nấm mèo, ngân nhĩ để riêng, ngâm mềm, rửa sạch; nấm mèo cắt sợi lớn; ngân nhĩ cắt bỏ phần quá lớn.
2. Thịt heo thái miếng mỏng, cho gia vị vào ướp
3. Hành rửa sạch, cắt nhỏ.
4. Nấu nước sôi, cho miến, nấm mèo, ngân nhĩ, muối, tiêu xay và dầu mè đã nấu chín, sau đó cho vào tô.
Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào, cho một ít hành tím vào phi thơm, cho thịt heo đã ướp vào, xào chín, cho nước tương, bột năng và nước vào cho sệt lại, đổ lên trên tô miến, cuối cùng rắc hành vào là được.

 

 

Related posts

Leave a Comment